หนึ่งในอัตลักษณ์ของความเป็น บ้านสไตล์ร่วมสมัย ก็คือบรรยากาศความอบอุ่นจากธรรมชาติ ที่สอดแทรกไปด้วยกลิ่นอายของความทันสมัย ให้เราได้ใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายไม่จำเจ แต่ก็ไม่ลืมบรรยากาศของการอยู่อาศัยแบบดั้งเดิมที่มีธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่ง

และหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ร่วมสมัยล่ะก็ ลองมาชมแบบบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ กันคราวนี้ครับ ผลงานการออกแบบโดย Function House รหัสแบบบ้าน 1FH002 เป็นบ้านที่มีการผสมผสานระหว่างความอบอุ่นจากธรรมชาติ และเส้นสายที่ดูทันสมัย สะท้อนผ่านดีไซน์บ้านได้อย่างชัดเจน

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีนิล ผนังภายนอกเลือกใช้โทนขาวตัดน้ำตาล ซึ่งโทนสีน้ำตาลนี้เอง ที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างตัวบ้าน และบริบทสีเขียวโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้าและต้นไม้สูงใหญ่ สร้างความกลมกลืนระหว่างที่อยู่อาศัยกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

เส้นสายการตกแต่งจะเน้นรูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก สังเกตได้จากการตกแต่งด้วยโทนสีเข้มบริเวณส่วนฐานและส่วนบนของผนังภายนอก หน้าต่างและประตูที่เลือกใช้กระจกบานเลื่อนที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม รวมไปถึงระแนงไม้ที่ตกแต่งเฉลียงหน้าบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องอาหาร ห้องโถง ห้องครัว และห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ต้องการที่ดินในการก่อสร้าง 67 ตารางวา

 

ด้วยเส้นสายแบบเรขาคณิตที่สะท้อนความเป็นโมเดิร์น กับโทนสีการตกแต่งที่เน้นความอบอุ่นแบบธรรมชาติ นับเป็นความลงตัวที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว สร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบและอยากสั่งซื้อแบบแปลนนี้ สอบถามได้จากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

รหัสแบบบ้าน: 1FH002

Website : functionhouse.in.th

Facebook Page : FunctionhouseTH

โทรศัพท์ : 02-951-6897
Fax : 02-951-6897
มือถือ :  091-504-7999 (คุณปุ๊ก)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ