บ้านตัวอย่างหลังนี้เป็นผลงานจาก ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม ที่เน้นดีไซน์ สไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ที่บ้านหนองเหล็ก ตำบลลุ่มระวี อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์

โดยการออกแบบภายนอกเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว โทนสีน้ำตาลอบอุ่น พร้อมด้วยวัสดุที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐบริเวณเสาหน้าบ้าน หรือผนังไม้เทียมฝ้าหลังคาที่ให้ความรู้สึกเบาลงมา และลดทอนความหนักของวัสดุอื่นๆ

 

พื้นที่หน้าบ้านมีเฉลียงต้อนรับ พร้อมม้านั่งหินอ่อน ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการนั่งพักผ่อนชิลๆ หรือเตรียมตัวก่อนออกไปทำงาน นอกจากนั้นแล้วยังให้บรรยากาศที่เชื้อเชิญอีกด้วย

 

ด้านในถูกเลือกใช้เป็นโทนสีฟ้าเย็นสบายตา แตกต่างจากด้านนอกที่เน้นเป็นสีน้ำตาลอบอุ่น

 

บริเวณห้องครัวถูกจัดวางให้เปิดโล่ง และดีไซน์ไว้เพียงเคาน์เตอร์ตัว I เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ รวมทั้งสร้างความรู้สึกที่เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่พักผ่อน กับโซนทำครัวได้เป็นอย่างดี ช่วยให้บ้านที่มีขนาดกะทัดรัดดูโอ่โถงกว่าเดิม

 

ห้องนอนเน้นดีไซน์เรียบง่าย ใช้โทนสีเช่นเดียวกับพื้นที่ส่วนกลาง ทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่เป็นกันเอง เย็นสบายตา อีกทั้งยังมีบานหน้าต่างขนาดแคบแต่สูง ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว และดึงแสงธรรมชาติเข้ามาได้มากขึ้น

 

มาถึงส่วนสุดท้ายจะเป็นห้องน้ำของบ้านที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่เน้นระยะจากพื้นถึงฝ้าได้ค่อนข้างสูง ทำให้ห้องดูไม่อึดอัดหรือทึบจนเกินไป และลวดลายของกระเบื้องที่ตัดกันก็ช่วยให้ห้องแนวแคบลึก ดูมีความกว้างมากขึ้นอีกด้วย

 

สรุปแล้วบ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 750,000 บาท หากสนใจบ้านหลังนี้ หรือบ้านสวยแบบอื่นอีก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยตรงกับทีมงานออกแบบ หรือรับเหมาก่อสร้างได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

โทรศัพท์ : 089-720-2036

Facebook Page : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา2 อ.ท่าตูม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?