ใครที่ชอบบ้านที่มีความเรียบง่าย สวยงาม บรรยากาศเหมือนอยู่ในชนบท วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์บ้านสวน ดีไซน์อบอุ่น พร้อมพื้นที่นั่งเล่นด้านในกว้างขวาง เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเเดียว มุงด้วยหลังคาทรงจั่วและปล่องควันด้านบน ให้ภาพลักษณ์บ้านสไตล์ชนบทหรือบ้านสวน อบอุ่น เรียบง่าย ผนังภายนอกกรุด้วยไม้ ให้ความเป็นธรรมชาติ กลมกลืนกับบริบทรอบด้านได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย มีบันไดยกระดับนำสู่เฉลียงเล็กๆ ซึ่งเป็นที่พักผ่อนของบ้าน ด้านหน้ามีผนังกระจก เปิดรับแสงจากภายนอกเข้าสู่พื้นที่ด้านใน  ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย

 

ล้อมรอบบริเวณบ้านมีต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความร่มรื่น ผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ พร้อมบ่อน้ำเล็กๆ ช่วยสร้างบรรยากาศ ทำให้บ้านหลังนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

พื้นที่ด้านในบ้านประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ มีเตาผิงให้ความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่เอื้อต่อการพูดคุย แลกเปลี่ยนบทสนทนา สร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัว

 

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องโถงและห้องครัว โอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว อบอุ่น ผ่อนคลาย หากเพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : pracownia-projekty

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?