หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ สำหรับครอบครัวเริ่มต้นอยู่ คราวนี้ ในบ้าน มีแบบน่ารักๆ จาก กรมโยธาและผังเมือง มาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ หลังนี้มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ภายนอกดูอบอุ่นน่ารัก ส่วนภายในก็เป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิก 2 – 4 คนครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างปูน หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลธรรมชาติ ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวเรียบ ส่วนหน้าทางเข้าเป็นประตูกระจกบังด้วยผ้าม่าน ช่วยสร้างความกลมกลืนระหว่างภายในกับภายนอก พื้นที่ภายนอกมีที่จอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ 1 คัน

2 bedroom 1 floor small hip roof house (1)

 

มาชมการวางแปลนบริเวณกันครับ  เมื่อเดินผ่านที่จอดรถเข้ามาภายใน จะเจอกับพื้นที่พักผ่อนหรือห้องนั่งเล่น/รับแขก เชื่อมต่ออย่างเป็นอิสระกับห้องเตรียมอาหารกลางบ้าน จัดห้องน้ำไว้ทางซ้ายมือ ส่วนห้องนอนจัดชิดไว้ด้านหลังสุด

2 bedroom 1 floor small hip roof house (3)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เรียกได้ว่าทั้งเรียบง่ายและกะทัดรัด พื้นที่ใช้สอยขนาด 111 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 1.23 – 1.43 ล้านบาท และถ้ามีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ที่อยากดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมของแบบบ้านหลังนี้ สามารถติดตามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 6 จาก กรมโยธาและผังเมือง

 

2 bedroom 1 floor small hip roof house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ