สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งสไตล์เดบิน มาพร้อมกัยสวนสวย และริมทะเลแบบบ้านตากอากาศ ดูน่าอยู่มาก เชิญรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลย

2 bedroom cabin vacation home (2)

ใช้การดีไซน์สวนป่าไว้หลังบ้าน เปิดหน้าบ้านให้เป็นทะเล พร้อมชายหาด ออกแบบให้มีพื้นที่กลางแจ้งไว้พักผ่อน ร่มรื่นมากในบริเวณหน้าบ้านกับสวนหย่อมเล็กๆ ใช้พรรณไม้นานาชนิด ตกแต่งให้สวยงาม เข้ากับตัวบ้านได้ดีเยี่ยมเช่นกัน

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงใช้โครงสร้างไม้ เลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ซ้อนชั้นให้เกิดมิติ และรองรับเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย ตกแต่งด้วยเสาไม้ และไม้ตกแต่งสีขาวในรอบๆ บ้าน ได้กลิ่นอายที่ย้อนยุคแบบเต็มๆ

2 bedroom cabin vacation home (3)

ภายในนั้นออกแบบให้มีถึง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบคอมแพ็คโฮม ตกแต่งสวยงามและอบอุ่น แนะนำให้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสด ผสมเฟอร์นิเจอร์เก่าจากไม้ ลงตัวทุกการใช้งาน

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท ต่อหนึ่งหลัง ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆหลายๆ คน คงจะชอบ และเชิญนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ
ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...