พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัย ขนาดเล็ก ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

wooden house Country style (6)

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น และก้อนหินจากธรรมชาติ พร้อมบล็อกคอนกรีต ปูเข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นเมหาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

wooden house Country style (3)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย และตกแต่งด้วยผนังไม้ตีชิดสีสด จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน เป็นฟังก์ชันที่ถูกใจคนไทยมาแสนนาน

wooden house Country style (4)

ภายในออกแบบให้มี 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวเล็กๆ เฉลียง 3 จุด สร้างพื้นที่พักผ่อนไม่ให้จำเจกันเลยทีเดียว อบอุ่นมากกับการจัดแปลนภายใน

wooden house Country style (1)

ตกแต่งภายในได้น่ารัก ออกไปทานแนวชิคๆ บรรยากาศที่เรียบง่ายและผ่อนคลายไปกับโทนสีของผนัง และพื้นไม้สวยงาม ตกแต่งของใช้จุกจิกและเฟอร์นิเจอร์จากไม้ สร้างความอบอุ่นอีกด้วย

wooden house Country style (2)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 90 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Thehouseplanshop

wooden house Country style (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...