สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน มีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ก็เป็นคราวของ บ้านรักษ์ ซึ่งได้รังสรรค์ผลงานบ้านแนวโมเดิร์นทรอปิคอลที่มีความเป็นเอกลักษณ์ จะสวยงามแค่ไหนนั้น ตามมาชมกันเลยจ้า

#แบบ1BR16007 ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวเรียบ แต่เสริมด้วยดีเทลผนังไม้สีแดงลงไป แซมด้วยระแนงเหล็กและไม้ที่เฉลียงทางเข้า นับว่าเป็นจุดเด่นการตกแต่งในสไตล์บ้านรักษ์ก็ว่าได้ครับ

 

 

โทนสีแดงถูกหยิบมาแต่งแต้มพื้นที่บริเวณทางเข้า ด้วยประตูไม้สีเข้มและผนังลวดลายไม้แดง ตัดกับภาพรวมสีขาวได้อย่างลงตัว

 

 

ด้านหลังมีเฉลียงทางเข้าแคบๆ อีกทางหนึ่งด้วย

 

 

การตกแต่งภายในมีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ด้วยการจัดห้องโถงโล่งๆ เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้รังสรรค์การจัดวางองค์ประกอบตามใจชอบ

 

แบ่งพื้นที่ใช้งานหยาบๆ ด้วยการปูพื้นกระเบื้องสีขาวล้วน ตัดกับพื้นไม้โดยไม่มีประตูกั้นห้อง เชื่อมฟังก์ชั่นการใช้งานให้ถึงกัน เสริมให้บ้านดูกว้างขึ้น

 

ในห้องนอนปูพื้นด้วยไม้และมีการเล่นผนังโทนสีฟ้าตัดขาว แตกต่างกับห้องโถงหลักที่ใช้ผนังสีครีม เปลี่ยนอารมณ์ให้ไม่รู้สึกจำเจจนเกินไป

 

การเก็บงานในห้องน้ำก็ทำได้งดงาม ดูน่าใช้งานไม่น้อย สวยงามตั้งแต่พื้นโทนสีครีม ไปจนถึงผนังที่มีลูกเล่นลวดลายไม้ส่วนล่าง ตัดกับสีขาวที่ส่วนบน ติดตั้งเคาน์เตอร์ล้างหน้าสีดำสุดขรึม มาพร้อมผนังกั้นแยกโซนแห้งเปียก

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.1 – 2.3 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนที่ฝันอยากมีบ้านกันนะครับ ^_^

ที่มา : แบบ1BR16007 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ