ข้อดีในการสร้างบ้านด้วยวัสดุอิฐนาโนก็คือ ก่อสร้างเร็ว แข็งแรง และไม่เก็บความร้อน วันนี้ ในบ้าน ก็ขอหยิบเอาแบบบ้านที่ออกแบบให้สร้างด้วยอิฐนาโนมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน หลังนี้มีการตกแต่งที่โดดเด่นและไม่ซ้ำใคร ผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านเกษรนาโนกำแพงเพชร 75 ตามมาดูกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงปีกนก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยลวดลายถึงสามสไตล์ด้วยกัน มีทั้งอิฐสีครีม ผนังไม้ และผนังปูนสีขาวเรียบ ตัดด้วยลวดลายอิฐสีดำบริเวณฐานบ้าน มีความหลากหลายที่ดูลงตัวและเป็นเอกลักษณ์ ภายใต้โครงสร้างที่แข็งแรงจากวัสดุอิฐนาโน

 

ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา พร้อมที่นั่งพักที่เป็นกันตกด้วย สามารถให้แขกนั่งรอได้โดยไม่ต้องยืนให้เมื่อย

 

นอกจากหน้าต่างกระจกรอบๆ ที่ติดตั้งอย่างเพียงพอแล้ว ยังมีช่องรับแสงเล็กๆ ตรงด้านบนของส่วนหน้า ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าถึงได้ในตอนกลางวัน ประหยัดพลังงานไฟฟ้าไปในตัว

 

 

รูปทรงและดีไซน์ภายนอกของบ้านหลังนี้ ดูโดยรวมแล้วเข้ากับสภาพแวดล้อมแบบชนบทได้ดีทีเดียว เหมาะแก่การจัดแปลงดอกไม้เล็กๆ ไว้ด้านหน้าด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 700,000 – 900,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านอิฐนาโนนี้ ติดต่อรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านเกษรนาโนกำแพงเพชร 75 โดย Thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ