หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาแบบบ้านที่เน้นความรวดเร็วในการก่อสร้างและงบประมาณที่ไม่สูงมาก ลองมาชม บ้านน็อคดาวน์ ที่ ในบ้าน นำมาฝากกันคราวนี้ครับ ผลงานการก่อสร้างจาก บีพีมินิโฮม ตามมาชมกันเลยครับว่าจะสวยถูกใจเพื่อนๆ กันหรือไม่

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูงใต้ถุนโปร่ง หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้โทนสีเทา เข้ากับโครงสร้างงานเหล็กที่ทาด้วยสีขาวอย่างน่ามอง มีระเบียงและทางเข้าถึง 2 จุด คือด้านหน้าและด้านหลัง

 

ระเบียงนั่งเล่นพร้อมราวกันตก ออกแบบให้เป็นเป็นที่นั่งพักในตัว เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยหรือแขกมาที่มาเยือนได้นั่งเล่น พลางชมบรรยากาศรอบๆ บ้านไปด้วย

 

พื้นเฉลียงปูด้วยไม้โทนสีน้ำตาล สร้างความอบอุ่น ให้อารมณ์ที่ต้อนรับเชื้อเชิญก่อนเดินเข้าสู่ภายใน

 

ประตูกระจกโปร่งแสงแบบเลื่อนได้ สะดวกในการใช้งาน แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ด้วย

 

ภายในตกแต่งผนังด้วยโทนสีเทา เก็บขอบบัวด้วยโทนสีขาว พื้นปูกระเบื้องลวดลายไม้สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ติดตั้งหน้าต่างกระจกโปร่งแสงแบบเลื่อนได้ ให้บรรยากาศไม่อึดอัด

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายหินทรายโทนสีขาว-น้ำตาล ติดตั้งชุดสุขภัณฑ์อย่างกะทัดรัดบนพื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำที่มีค่อนข้างจำกัด

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 66 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 690,000 บาท ใช้เวลาสร้าง 1 เดือน เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย 2 – 3 คน หรือจะสร้างไว้เป็นรีสอร์ทเพื่อปล่อยเช่าก็น่าสนใจไม่น้อยนะครับ หากอยากสร้างบ้านแบบนี้บ้าง ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยจ้า ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกัน

ที่มา : บ้านน็อคดาวน์ บ้านมินิโฮม บีพีมินิโฮม

โทรศัพท์ : 062-5904322, 097-0479889

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ