ดีไซน์ที่น่ารัก แลดูเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นของบ้านสไตล์วินเทจ นั้นเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายๆ คน ฝันอยากจะปลูกบ้านแนวนี้ ซึ่งคราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านวินเทจน่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน หลังนี้เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านสวนราคาประหยัด ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้นสีฟ้า หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น โดยด้านหน้าจะเป็นจั่วเล็ก ส่วนด้านหลังจะเป็นจั่วใหญ่ เก็บขอบมุมด้วยสีขาวที่ดูเข้ากับผนังสีฟ้าได้อย่างอ่อนโยน บวกกับบรรยากาศรอบๆ ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและต้นไม้แล้ว ดูเป็นบ้านที่น่ารักมากๆ

 

เมื่อเปิดไฟภายใน ช่องรับแสงกระจกจะเผยให้เห็นมุมมองของบ้านที่สวยงาม โทนสีวอร์มไลท์ตัดเข้ากับสีฟ้าของตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

 

 

ทางเข้ามีเฉลียงใต้ชายคา ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ทาสีขาว สามารถจัดเก้าอี้ม้านั่งชิดมุมบริเวณนี้เพื่อให้แขกที่มาเยี่ยมได้นั่งพัก

 

เข้ามาชมกันตกแต่งภายในกันเลย มาในรูปแบบวินเทจที่ดูเบาสบายตาด้วยการคุมโทนสีขาว สร้างจุดเด่นด้วยการทาสีผนังส่วนล่างในโทนโอลด์โรส ปูพื้นด้วยลวดลายไม้โทนสีอ่อน โดยรวมแล้วดูเข้ากันและให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนและอบอุ่น

 

ช่องรับแสงที่เลือกใช้แบบกระจก ช่วยให้ภายในโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้มองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ด้วย แต่เมื่อปิดม่าน โคมไฟแขวนและฝ้าหลุมก็จะเป็นองค์ประกอบที่โดดเด่นขึ้นมาทันที

 

การเลือกใช้โทนสีที่แตกต่างกันไปในแต่ละห้อง เป็นทริคที่ช่วยให้การใช้ชีวิตในบ้านไม่น่าเบื่อจำเจจนเกินไป เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ควรจะเป็นแบบงานไม้วินเทจ ที่ให้อารมณ์เก่าๆ จะเข้ากับตัวบ้านมาก

 

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 710,000 – 910,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) นับเป็นบ้านขนาดกะทัดรัดอีกหลังที่น่าสนใจไม่น้อย หากเพื่อนๆ อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

ติดต่อ : 089-962-3341 คุณแก้ว

Line ID : kaew888d

 

 

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ