กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ ครั้งนี้มาพร้อมกับบ้านสไตล์วินเทจล้านนา ผสมผสานกลิ่นอายดั้งเดิมแบบไทยภาคเหนือ เข้ากับรูปแบบที่แสนอ่อนโยนจากยุโรป ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ลองมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตร โครงสร้างทำจากเหล็ก ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาโทนสีฟ้าสดใส ตัดกับขอบมุมสีขาวได้อย่างอ่อนโยนตามแบบฉบับวินเทจ หลังคาโทนสีเทาเลือกใช้ทรงปั้นหยาผสมหน้าจั่ว โดยที่แต่งจั่วกาแล สร้างความกลมกลืนระหว่างอารมณ์บ้านแบบไทยๆ กับบ้านแบบตะวันตก

 

ออกแบบให้เป็นบ้านทรงหน้ากว้าง ซึ่งมีดีเทลด้านหน้าอยู่พอประมาณ ตรงกลางมีเฉลียงโปร่งขนาดเล็กคอยต้อนรับอยู่ ซ้ายมือเป็นระเบียงห้องนอนพร้อมกันตก ส่วนด้านขวาเป็นโดมห้องนั่งเล่นทรงแปดเหลี่ยมน่ารัก แลดูอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง

 

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ตกแต่งในโทนสีขาวเทา ผสมผสานลวดลายการตกแต่งลงไปในผนังบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผนังโทนสีเทา ผละผนังลวดลายอิฐสีขาว ตัดกับวัสดุพื้นไม้ได้อย่างลงตัว ดูร่วมสมัยไม่จำเจ

 

ช่องรับแสงแบบกระจกที่นอกจากจะเป็นส่วนที่ช่วยให้แสงสว่างมีส่วนกับภายในได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังช่วยให้บ้านดูทันสมัยอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาในห้องนอน จะสัมผัสการตกแต่งที่อ่อนโยนในรูปแบบดั้งเดิมได้อย่างเต็มที่ คุมโทนสีน้ำเงินตัดขาว ปูพื้นไม้แสนอบอุ่น จัดเตียงลวดลายวินเทจสุดคลาสสิคไว้ตรงกลางห้อง

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 790,000 – 990,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 แก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 อนุทิน

Line ID : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ