แบบบ้านราคาประหยัดนั้น มักจะนิยมใช้สไตล์ รูปแบบ ของบ้านอีโค่ ที่ใช้งบก่อสร้างน้อย จากวัสดุที่ใกล้ตัว นำมาดัดแปลงให้เป็นบ้านที่มีรูปทรงทันสมัย แฝงไอเดียการตกแต่งไว้มากมาย ลองไปชมกันอีกหนึ่งหลัง ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้

 

บ้านหลังนี้ ด้วยทำเลนั้น ตั้งอยู่ชานเมือง ที่ดูเงียบสงบ บ้านที่ติดกับถนน และมีสนามหญ้าเล็กๆน้อยๆ ตกแต่งไว้ให้ความร่มรื่น

 

ดีไซน์รูปทรงตัวบ้านทันสมัย หลังคาเพิงฯโดดเด่นชัด วัสดุที่ใช้ทำโครงสร้างนี้ ยังเป็นคอนกรีต แต่ตกแต่งด้วยไม่ไผ่ และอิฐจำนวนมาก สร้างเป็นโครงสร้างหลังคา และยังตกแต่งผนังให้โปร่งโล่งอีกด้วย

 

ภายในนั้นมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 พื้นที่ทำครัว และออกแบบให้มีห้องโถงพักผ่อนไว้กลางบ้าน นับว่าเป็นการวางฟังก์ชันที่เรียบง่าย แต่ใช้งานได้ดีเยี่ยม

 

ตกแต่งภายในแบบลอฟท์ โครงโครงสร้าง และงานปูนเปลือยทั้งหลัง บนพื้นที่ใช้งานที่ 60 ตร.ม. บนงบประมาณจำกัดที่ 3-4 แสนบาท เพื่อนๆลองหยิบจับไอเดียการตกแต่งบ้านหลังนี้ ไปปรับใช้กันต่อได้เลย

 

ที่มา : ArchdailyAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...