คงจะดีไม่น้อยหากเรามีที่ดินในเขตนอกเมืองเป็นของตัวเอง พร้อมกับบ้านสไตล์รีสอร์ทที่เอาไว้ตากอากาศกับครอบครัว ซึ่งการออกแบบบ้านก็ควรจะตอบรับกับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ เหมือนกับแบบบ้านที่นำมาฝากชาวเว็บกันคราวนี้ครับ ผลงานจาก baanbaab.com มีชื่อว่า แบบบ้านไม้สำเร็จรูป W-082 

ลักษณะบ้านไม้ดีไซน์ใหอารมณ์ดั้งเดิม ออกแบบเป็นบทรงตัว L มาพร้อมเฉลียงโปร่งและราวกันตกที่เป็นม้านั่งในตัว ทางเข้าเฉลียงมีซุ้มไม้เหมือนบ้านไทยเก่า หลังคาทรงมนิลามุงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล เพื่อให้เข้ากับบริบทโดยรอบ

2 bedroom wood resort house plan1

 

ลองมาชมการวางแปลนกันครับ บ้านหลังนี้จัดสรรค่อนข้างเรียบง่าย จัดห้องโถงไว้ด้านซ้าย ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ส่วนห้องนอนและห้องน้ำจัดไว้ทางขวามือ

2 bedroom wood resort house plan2

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 82 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 900,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ สนใจแบบบ้านหรืออยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านไม้สำเร็จรูป W-082 โดย baanbaab.com

2 bedroom wood resort house plan3

 

2 bedroom wood resort house plan4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ