หากคุณกำลังมองหาแบบบ้านที่เรียบง่ายสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ที่สร้างได้ทั้งในเมือง ชานเมือง หรือชนบท ลองมาชมแบบบ้านแนวร่วมสมัยหลังนี้กันก่อนครับ ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว สำหรับอาศัย 2 – 4 คน ผลงานยอดนิยมจาก banbaab.com มีชื่อว่า แบบบ้านสำเร็จรูป A-064 น่าจะตอบโจทย์คนงบไม่มากด้วยนะ

ดีไซน์ในรูปแบบร่วมสมัยหรือคอนเทมโพรารี่ ผสานเส้นสายที่อ่อนช้อยแบบคลาสสิคของบัวโค้งที่เฉลียง เข้ากับการออกแบบที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังภายนอกเป็นคอนกรีตฉาบเรียบคุมโทนด้วยสีชมพู

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan14

 

การตกแต่งภายในที่ไม่ยุ่งยากในรายละเอียด ให้ความรู้สึกกลางๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ผนังและฝ้าทาด้วยสีขาว ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล ส่วนประตูกับบานหน้าต่างใช้งานไม้ ให้กลิ่นอายที่อบอุ่น

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan13

 

พื้นที่ห้องโถงที่กว้างโล่ง และหายห่วงเรื่องความอึดอัด เพราะหน้าต่างจำนวนมากช่วยให้แสงภายนอกส่องเข้ามาภายในอย่างเต็มที่ แถมยังสามารถติดม่านตกแต่งตามสไตล์ที่เราชอบได้อีกด้วย

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan12

 

ติดไฟฝังผนังแทนหลอดไฟตะเกียบ เพื่อไม่ให้ดูรกสายตา

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan5

 

ห้องครัวก็ยังคงคอนเซ็ปความเรียบง่าย จัดเคาน์เตอร์สีขาวชิดมุม มีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายอากาศและกลิ่นจากการทำอาหาร พร้อมประตูไปสู่หลังบ้าน ซึ่งเราอาจจะรังสรรค์เป็นสวน เฉลียง หรือจะเสริมเป็นพื้นที่ซักล้างก็ได้ครับ

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan7

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานของห้องน้ำก็เรียบง่าย แต่ไม่เรียบจนเกินไป พื้นที่เปียกแต่งพื้นด้วยลวดลายหินสีดำ เสริมให้บรรยากาศการอาบน้ำได้ดื่มด่ำยิ่งขึ้น

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan9

 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องจะตกแต่งในอีกรูปแบบ แต่ก็ไม่ต่างกันมาก อาจดูคับแคบกว่าห้องด้านบนไปหน่อยนึง

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan8

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 70 ตารางเมตร หากต้องการสร้างบ้านหลังนี้จะใช้งบประมาณราว 550,000 – 700,000 บาทโดยประมาณ (ขึ้นอยู่กับวัสดุ/ไม่รวมงบตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ สามารถสั่งซื้อหรือติดต่อรายละเอียดการก่อสร้างได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-064 โดย banbaab.com

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan1

 

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan3

 

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan2

 

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan4

 

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan6

 

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan10

 

1 storey 2 bedroom 70 sqm contemporary house plan11

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ