โดยปกติแล้ว ในการทำ หมูกรอบ จะใช้เวลาค่อนข้างนาน เนื่องจากขั้นตอนการทำหมูกรอบนั้นค่อนข้างซับซ้อน จะต้องมีการนำหมูไปตากแดด และทอดซ้ำถึงสองครั้ง ซึ่งบางครั้งก็ใช้เวลาเป็นวันเลยทีเดียว

แต่สำหรับวันนี้ กินในบ้าน เรามีวิธีทำ หมูกรอบสูตรลัด มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน สาธิตขั้นตอนโดย Newty Food tv สูตรนี้จะใช้หม้ออบลมร้อนในการทำ กับเวลาเพียง 2 ชั่วโมง และงบอีก 100 บาทเท่านั้น ก็จะได้หมูกรอบที่ทั้งกรอบและฟู จิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อย หรือจะเอาไปทำเมนูอื่นๆ ต่อก็ได้ครับ

 

วิธีทำ “หมูกรอบสูตรลัด” ฟูกรอบขั้นเทพ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง งบ 100 บาท

(สาธิตขั้นตอนโดย : Newty Food tv)

สวัสดีค่ะกระทู้วันนี้ มาเอาใจคนชอบหมูกรอบ… เมนูโปรดของใครหลายๆคนเลย จะมาแชร์สูตรทำหมูกรอบให้เพื่อนๆ สูตรลัดภายใน 2 ชั่วโมง ฟูกรอบเว่อร์  มีเคล็ดลับดีๆมาฝากจ้า  วิธีทำง่ายมาก มือใหม่ก็หัดทำได้ค่ะ

 

สูตรนี้ใช้วิธีต้ม อบ ทอด 3 ขั้นตอนค่ะ ไม่ต้องตากค้างคืนให้เสียเวลา ไม่ต้องทาน้ำส้มสายชูไม่ต้องมาจิ้มหนังให้เมื่อย แค่มีหม้ออบลมร้อน

.

 

หลังจากที่เราต้มหมูสุกแล้ว 15 นาที ให้นำหมูมาบั้งส่วนหนัง(รอให้หมูเย็นก่อน เด๋วจะลวกมือเอา55)  บั้งเป็นลายตารางลักษณะคล้ายๆบั้งปลาหมึก บั้งให้ลึกถึงชั้นหนังและถี่ นะคะ

ให้ทาเกลือตรงหนังรอบๆเพื่อเพิ่มรสชาติ วิธีนี้ไม่ต้องทาน้ำส้มสายชู จากนั้นก็นำมาอบ 1 ชั่วโมง

.

.

 

หลังจากอบ จนหนังแห้งพองและได้รีดน้ำมันออกไปเยอะเลยค่ะ รอให้เย็นแล้วนำมาทอดค่ะ ทอดให้หนังฟูกรอบเลยค่ะ หมูกรอบเอาไปผัดกระเพราหรือคะน้าหมูกรอบอร่อยแซ่บมากเลยค่ะ

.

 

คลิปวิธีทำอย่างละเอียด

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 5615776

Youtube Channel : Newty Food tv

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ