แบบบ้านนั้นถึงว่ามีความหลากหลายในสไตล์มาก นับวันยิ่งมีการประยุกต์เอารูปแบบต่างๆมาผสมผสานกันให้เกิดสิ่งใหม่ วันนี้ Naibann มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านร่วมสมัย คอนเทจจากวัสดุและโมเดิร์นจากรูปทรงและฟังก์ชั่น มาใช้ชมครับ

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ลาดเอียงเล็กน้อย และสนามหญ้าสีเขียว บนฉากหลังเป็นไม้ยืนต้น ตัวบ้านดีไซน์ในแนวยาวลาดเอียงไปตามเนิน ให้เกิดมิติการยกพื้น ให้ตัวบ้านดูลอยจากพื้นดิน

Val-Des-Monts-Retreat-Christopher-Simmonds-Ottawa-Exterior-Humble-Homes

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งจากวัสดุหลักจากไม้ทั้งหลัง ดีไซน์การวางแผ่นไม้ ให้ดูสวยงาม ช่องเปิดประตูขนาดใหญ่ ตรงกลาง แบางซ้ายขวาให้เกิดฟังก์ชั่นการใช้งาน

แปลนออกแบบได้ทันสมัย และใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า เน้นโถงเอนกประสงค์ตรงกลาง และแบ่งห้องต่างๆออกไปในครึ่งบ้านด้านหลัง ใช้งานง่ายเพียงแค่ใช้การเดินตรงคอร์ดกลางของบ้าน

Val-Des-Monts-Retreat-Christopher-Simmonds-Ottawa-Living-Room-and-Bathroom-Humble-Homes

 

โทนสีขาวน้ำตาล ดูอบอุ่นมากของบ้านหลังนี้ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเฉพาะส่วนของครัว ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ลอยตัวทั้งหลังในส่วนอื่นๆ ดูอิงแอบธรรมชาติเพิ่มขึ้น

มองภายนอกถึงว่าสวยงามมีสไตล์ที่เด่นชัด ยิ่งมองภายในยิ่งดูน่าอยู่มาก ไอเดียดีๆแบบนี้ ไม่หวงเลยครับ เชิญนำไปใช้ในแบบของคุณได้เลย ^_^

ที่มา Humble-homes

Val-Des-Monts-Retreat-Christopher-Simmonds-Ottawa-Kitchen-2-Humble-Homes

Val-Des-Monts-Retreat-Christopher-Simmonds-Ottawa-Kitchen-2-Humble-Homes

 

Val-Des-Monts-Retreat-Christopher-Simmonds-Ottawa-Kitchen-Humble-Homes

 


Val-Des-Monts-Retreat-Christopher-Simmonds-Ottawa-Floor-Plan-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...