สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ใกล้ชิดกับธรรมชาติกันอยู่ วันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาฝากกัน ลองมาชม สองไร่ สโลว์ไลฟ์ ฟาร์ม ฟาร์มคาเฟ่ & ฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปติดตามกันได้เลยครับ

สองไร่ สโลว์ไลฟ์ ฟาร์ม ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดประมาณ 2 ไร่ เป็นฟาร์มที่ได้แนวคิดมาจากเกษตรทฤษฎีใหม่ ซึ่งมีการจัดสรรและแบ่งพื้นที่ไว้เป็นส่วนๆ ภายในฟาร์มมีบรรยากาศที่เขียวขจี และร่มรื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อนเพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

พื้นที่ฟาร์มถูกผสมผสานการปลูกพื้นและเลี้ยงสัตว์อย่างหลากหลาย เพื่อให้เกิดความสมดุล และความหลากหลายทางชีวภาพ และพืชที่ปลูกเกือบทั้งหมด สามารถนำมารับประทานได้

.

.

.

 

ทางเดินภายในฟาร์มเป็นทางเดินที่เทด้วยหินกรวด ที่ให้บรรยากาศอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งทางเดินถูกเชื่อกับตัวบ้าน และลัดเลาะไปในพื้นที่สวน

.

 

บริเวณนี้เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ที่ถูกใช้หล่อเลี้ยงพืชพรรณภายในฟาร์ม ทั้งยังเป็นพื้นที่เลี้ยงสัตว์น้ำนานาพันธุ์ นอกจากนี้ยังเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจอีกจุดด้วย

.

.

 

การออกแบบฟาร์มเป็นไปตามแนวทางของเกษตรทฤษฎีใหม่ ที่แบ่งพื้นที่แต่ละส่วนออกเป็น 4 ส่วนอย่างลงตัว

 

พื้นที่พักผ่อนมุมนี้ให้วิวมุมสูงภายในฟาร์ม เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารมื้อพิเศษท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบด้าน

 

มุมนี้จะเป็นแปลงสาธิตการทำนา ถ้าเป็นช่วงที่ข้าวออกรวงสีทองก็จะให้ภาพที่แสนสวยงามตระการตา

 

ห้องพักของฟาร์ม ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความดั้งเดิมแบบชนบท เตียงนอนถูกคลุมด้วยมุ้ง ให้บรรยากาศย้อนยุคได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนของอาคารที่เป็นมุมดื่มกาแฟ ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย วัสดุที่ใช้ก่อสร้างบางส่วนเป็นวัสดุจากธรรมชาติ เหมาะกับการนั่งดื่มกาแฟยามบ่ายในบรรยากาศที่แสนสดชื่น

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ สองไร่ สโลว์ไลฟ์ ฟาร์ม แห่งนี้ เป็นสถานที่พักผ่อนที่สุดพิเศษเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ สนใจอยากจะไปเยี่ยมชม หรือเข้าพัก ก็สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : สองไร่ สโลว์ไลฟ์ ฟาร์ม

ที่ตั้ง : ต.ช้างน้อย อำเภอบางไทร พระนครศรีอยุธยา 13190

เบอร์โทรศัพท์ : 065 512 6791

Line ID : 2farmslowlife

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?