บ้านน็อคดาวน์หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านทางเลือกใหม่ที่เป็นบ้านแบบประกอบก่อสร้างได้เร็ว จึงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มาก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย บ้านโครงสร้างเหล็กงานไม้จริง ผลงานจาก Tiny home Thailand ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบใต้ถุนยกสูง โครงสร้างเป็นเหล็กทั้งหลัง ตัวบ้านมีดีไซน์หลักในแบบโมเดิร์น โดยมีหลังคาเป็นทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกจกแต่งด้วยไม้จริง จึงให้โทนสีน้ำตาลสวยงาม ซึ่งเข้ากันได้ดีจากโครงเหล็กสีดำ

 

โดยใต้ถุนของบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง จึงสามารถใช้งานได้หลากหลาย นอกจากนี้บริเวณด้านข้างยังเชื่อมต่อไปยังอาคารเรือนรับรองหลังเล็กอีกด้วย

 

ห้องโถงภายในบ้านออกแบบเพดานยกสูง ซึ่งให้ความเว้าตามทรงหลังคาหน้าจั่ว นอกจากนี้ยังสว่างด้วยหน้าต่างบาานใหญ่ที่ตัวผนังมุมนี้อีกด้วย

 

ด้านการตกแต่งนั้น ผนังเลือกใช้สีขาวครีมที่เข้ากันได้ดีกับเพดานสีน้ำตาลอ่อน ในขณะที่พื้นห้องเป็นพื้นไม้สีน้ำตาลเข้ม ภายในโถงที่กว้างนั้น แบ่งพื้นที่การใช้สอยอย่างเป้นสัดส่วนลงตัว

 

มุมนี้เป็นโซนเคาน์เตอร์ครัวแบบง่าย ๆ พร้อมอ่างล้างจาน ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับการทำอาหารเต็มรูปแบบเท่าไรนัก แต่ถ้าเป้นอาหารที่ปรุงง่าย ๆ ก็ทำได้สบายมาก

 

บริเวณทางเดินที่เชื่อมไปยังอาคารเรือนรับรองยังออกแบบให้มีเฉลียงไว้คั่นกลางอีกด้วย พร้อมกับม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง สามารถใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นได้อย่างสะดวก

 

ภายในห้องนอน ถูกตกแต่งด้วยผนังใหม่ในโทนสีน้ำตาลอบอุ่น จึงให้บรยากาศที่ผ่อนคลายสุด ๆ เหมาะกับการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

ทางด้านของห้องน้ำถูกตกแต่งในแบบโมเดิร์น เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกที่สุด โดยจะใช้โทนสีขาวเพื่อให้ห้องน้ำสว่าง

บ้านโครงสร้างเหล็กงานไม้จริงหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ พร้อมเรือนรับรองหลังเล็ก งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 990,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

เบอ์โทรศัพท์ : 093-9515936, 085-9925242

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?