ไม่ว่าจะอยู่อาศัยในบ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หากระเบียงห้องมีแสงแดดส่องเข้าถึงมากพอ หลายคนก็มักจะใช้พื้นที่บริเวณระเบียงไว้สำหรับซักผ้าและตากผ้า ซึ่งหลายคนก็มักจะมองข้ามในเรื่องของการตกแต่งพื้นที่ทำงานตรงนี้ไป

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมไอเดียสำหรับตกแต่งระเบียงห้องให้กลายเป็นพื้นที่ซักล้าง เปลี่ยนจากมุมตากผ้าแสนธรรมดาที่อาจจะดูรกสายตาในบางครั้ง ให้กลายเป็นพื้นที่ทำงานที่สวยงามและน่าใช้งาน ให้เพื่อน ๆ ได้ซักตากผ้าในบรรยากาศที่เปิดโล่งไม่อึดอัดครับ

1.

 

2.

 

3.

 

ข้อดีของการทำงานบ้านอย่างการซักผ้าตากผ้าตรงระเบียงก็คือ เราสามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบายในพื้นที่เดียว

นอกจากนี้ ยังเป็นพื้นที่ที่มีบรรยากาศเปิดโล่ง สามารถมองเห็นวิวนอกบ้านได้ ให้การทำงานในห้องนี้เป็นไปอย่างมีความสุขและไม่เครียด

4.

 

5.

 

การติดตั้งหน้าต่างหรือผนังด้วยกระจกเป็นไอเดียที่ดีที่จะช่วยให้ระเบียงซักล้างของคุณนั้นได้รับบรรยากาศภายนอกโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว

6.

 

7.

 

แม้จะเป็นเพียงมุมเล็ก ๆ ของบ้าน แต่ระเบียงซักล้างนั้นก็สามารถติดตั้งที่เก็บของได้ค่อนข้างหลากหลาย

สิ่งสำคัญก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ ควรจะเลือกชั้นวางหรือช่องเก็บของแบบบิวท์อิน ถังใส่ผ้าที่ควรจะมีขนาดพอเหมาะกับจำนวนเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ประจำ รวมไปถึงเครื่องซักผ้าที่จะต้องจัดไว้ในมุมอย่างเป็นสัดส่วน ไม่ให้เกะกะพื้นที่ทำงาน

8.

 

9.

10.

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถติดตั้งราวแขวนเสื้อผ้าไว้ตรงฝ้าเพดาน วิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่แนวราบได้เยอะเลยครับ

11.

 

12.

 

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับการตกแต่งระเบียงซักล้างก็คือความเป็นธรรมชาติ คุณสามารถเลือกต้นไม้หรือพืชประดับได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นพืชแขวนผนัง กระถางต้นไม้วางพื้น กระถางขนาดเล็กบนชั้นวาง พืชเลื้อย พืชแขวน ฯลฯ

13.

 

14.

 

15.

 

ถึงแม้ว่าการซักผ้าจะเป็นงานบ้านที่หลายคนมักจะเบื่อหน่าย แต่หากเพื่อน ๆ มีมุมซักล้างที่ทั้งสวยงาม เป็นส่วนตัว และน่าใช้งานแบบนี้ล่ะก็ ไม่แน่ว่าการทำงานบ้านอาจกลายเป็นเรื่องสนุกสำหรับคุณก็เป็นได้ครับ ^_^

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ