กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลสำหรับครอบครัวขยายมาฝากกันครับ ดีไซน์ทันสมัยแบบพิมพ์นิยม เสริมการตกแต่งด้วยองค์ประกอบที่เน้นความเป็นธรรมชาติลงไปด้วย พร้อมทั้งพื้นที่ภายในที่ลงตัวน่าอยู่สุดๆ ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 2BR14013

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกคุมโทนสองสี ส่วนล่างใช้สีเทา ตัดด้วยสีครีมที่ส่วนบน แต่งแต้มดีเทลการตกแต่งตามบริเวณต่างๆ ด้วยลวดลายหินสีดำที่ดูเย็นตา เสริมความเป็นธรรมชาติให้บ้านเล็กๆ

 

มองจากภายนอกจะเห็นระเบียงชั้นสอง ที่มีเสาเหล็กระแนงเสริมเป็นหนึ่งในดีเทลแต่งบ้าน

 

มีสวนหน้าบ้าน ปลูกสนามหญ้าพร้อมทางเดินหิน ประดับประดาพื้นที่รอบๆ ด้วยต้นไม้

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับการตกแต่งสุดเนี้ยบ ภายใต้โทนสีขาว เลือกใช้ฝ้าหลุมพร้อมติดไฟฝันผนัง ดูดีมีสไตล์ในแบบที่ทันสมัย โถงที่โปร่งโล่งเป็นพิเศษ เชื่อมพื้นที่ใช้งานทั้งส่วนครัว ห้องทานข้าว และห้องรับประทานอาหาร เข้าไว้ด้วยกัน

 

การเลือกใช้โทนสีขาวนี้ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกกว้างสบาย อีกทั้งยังไม่น่าเบื่อจำเจด้วยการปูวัสดุพื้นที่แตกต่าง โดยชั้นแรกจะเป็นพื้นกระเบื้องสีขาว ส่วนสองปูพื้นด้วยวัสดุไม้ ไม่ให้รู้สึกจำเจจนเกินไป

 

เสริมความหรูหราเล็กๆ บริเวณโคมไฟแชนเดอเลียร์แขวนตรงชานบันได

 

 

ด้วยรายละเอียดที่พิถีพิถันตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน ทำให้บ้านหลังนี้มีทั้งความน่าอยู่ และความทันสมัย โดยจะมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 198 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.1 – 2.3 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง, ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุ) หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้าน 2BR14013 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ