หากคำตอบในการสร้างบ้านของคุณคือความพอดีที่ไม่ทันสมัยจนเกินไป แต่ก็ไม่โบราณจนดูลำบาก ลองมาชมบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่ ในบ้าน นำมาฝากกันวันนี้ดูครับ ตกแต่งดีไซน์ได้สวยโดดเด่นแต่ไม่ดูเวอร์จนเกินไป มาพร้อมกับสวนน่ารักๆ ข้างบ้าน ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 2BR11001

ตัวบ้านขนาดสองชั้นโครงสร้างปูน หลังคาทรงมนิลา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม เสริมด้วยเสาหินลวดลายหินทรายสีส้ม ให้กลิ่นอายทริปิคอลนิดๆ มีลูกเล่นผนังไม้เล็กน้อยที่ด้านหลัง ด้านข้างมีที่จอดรถใต้ชายคาที่อยู่ติดกับสวน

 

บริเวณทางเข้ามีพื้นที่จอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ได้ 2 คัน ปูพื้นทางเข้าบ้านด้วยกระเบื้องเล่นลวดลาย ตัดกับพื้นสนามหญ้าได้อย่างน่ามอง

 

 

สวนข้างบ้านเป็นส่วนที่ช่วยเติมความสดชื่น และเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัว

 

ทางเดินคอนกรีตทรงกลมที่ดูเรียบๆ บนสวนหินแม่น้ำ ประดับไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด เป็นมุมที่สวยงามน่าชื่นชมไม่น้อย

 

ด้านหลังของบ้านหลังนี้มีชานบ้านพร้อมชายคาที่มุงด้วยเมทัลชีท เรียบง่ายและเป็นส่วนตัว ประยุกต์ใช้สอยได้หลากหลายไม่ว่าจะปาร์ตี้สังสรรค์ หรือทำงานอดิเรก

 

การตกแต่งภายในมีความทันสมัย แต่ก็แฝงด้วยความคลาสสิคที่อ่อนโยนด้วยการเลือกใช้ผ้าม่านเล่นลวดลายนวลๆ ในห้องนั่งเล่น พร้อมด้วยพัดลมแขวนดีไซน์ดั้งเดิม ดึงกลิ่นอายเก่าๆ เข้ากับความทันสมัยขององค์ประกอบอื่นๆ อย่างตู้บิวท์อินติดผนัง และโต๊ะวางทีวีแบบโมเดิร์นที่มาในโทนสีดำสุดเท่

 

ความโปร่งโล่งที่ภายในก็มีอยู่เต็มเปี่ยม ด้วยช่องรับแสงขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอย่างเพียงพอ อีกทั้งสามารถเปิด – ปิดได้โดยง่ายเพราะเลือกใช้แบบกระจกบานเลื่อน ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างหรือประตู

 

การตกแต่งที่พิถีพิถัน ตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สวนสวยๆ ที่น่าชื่นชม และการจัดสรรภายในที่ลงตัวอย่างพอดี ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีเสน่ห์มากๆ เหมาะสำหรับครอบครัวขยายเพราะมีถึง 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 242 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.5 – 2.7 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากสนใจแบบบ้านนี้ เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถติดต่อสั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน 2BR11001 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ