ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายไม่ยุ่งยาก แต่มีการออกแบบที่เป็นสัดส่วนและเน้นการพักผ่อนอย่างสบายๆ คราวนี้ ในบ้าน จึงเลือกบ้านหลังนี้มาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ เป็นบ้านแนวตากอากาศ ตั้งอยู่ในหมู่เกาะแคริบเบียน ประเทศคอสตาริก้าครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ชั้นล่างมีพิ้นที่ใต้ถุนโปร่ง โดยที่ฐานด้านล่างสุดยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย บันไดขึ้นไปยังชั้นบนจะติดอยู่ที่ด้านข้างของตัวบ้าน พื้นที่รอบๆ จะเป็นป่าธรรมชาติ ดูร่มรื่นและและสันโดษสุดๆ

2-storey-blue-lean-to-roof-house-in-forest-1

 

พื้นที่ชั้นล่างที่เป็นใต้ถุนโปร่ง จัดเป็นที่รับประทานอาหารหรือนั่งเล่นพูดคุยกันตามอัธยาศัย

2-storey-blue-lean-to-roof-house-in-forest-2

 

ระเบียงชั้นบนมีพื้นที่แคบๆ แต่เพียงพอสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อน สามารถชมธรรมชาติสีเขียวรอบๆ ได้อย่างเต็มที่

2-storey-blue-lean-to-roof-house-in-forest-4

 

มาดูบรรยากาศในห้องนอนกันครับ คุมโทนด้วยสีขาว ทั้งในส่วนของผนังห้องและเตียง ส่วนฟูกเลือกใช้สีฟ้าลวดลายแบบท้องฟ้า กอปรกับหน้าต่างบานใหญ่ ช่วยให้ดูปลอดโปร่งเป็นอย่างยิ่ง

2-storey-blue-lean-to-roof-house-in-forest-5

 

ฟังก์ชั่นก็ครบครันและสะดวกสบาย ทั้งห้องน้ำที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย พร้อมด้วยห้องครัวเปิดแบบโล่งๆ ที่มีเครื่องครัวรองรับการทำอาหารที่หลากหลาย

2-storey-blue-lean-to-roof-house-in-forest-6

 

2-storey-blue-lean-to-roof-house-in-forest-8

 

หัวใจหลักของบ้านตากอากาศหลังนี้ คือการเปิดโล่งเพื่อรับบรรยากาศธรรมชาติ ให้กลิ่นอายเหมือนบ้านริมทะเล ซึ่งเรียกได้ว่าเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยอยู่เหมือนกัน เพราะทั้งร้อนแต่ก็มีลมอยู่ หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะชอบบ้านหลังนี้กันนะครับ

ที่มา : airbnb

2-storey-blue-lean-to-roof-house-in-forest-3

 

2-storey-blue-lean-to-roof-house-in-forest-7

 

2-storey-blue-lean-to-roof-house-in-forest-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ