บ้านสวนท่ามกลางเนินเขา สไตล์โมเดิร์นทูโทน พร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง

พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

6-2

 

ตั้งอยู่กลางสวนป่าร่มรื่น พื้นที่โดยรอบเป็นเนินเขา สลับชั้นไปมา หญ้าสีเขียวสดรอบบ้าน แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

6-1

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ที่ตกแต่งด้วยไม้ สีดำเข้ม และน้ำตาล ดูภูมิฐาน สร้างมุมมองและสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยช่องแสงกระจก ดูทันสมัยมากขึ้น

6-14

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน ในชั้นบน และมี 3 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานของครอบครัวใหญ่ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ ใช้พื้นที่ชั้นล่าง เป็นส่วนรับแขก เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็น ส่วนของห้องนอนทั้งหมด

6-6

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นไม้สีอ่อน ตัดกับผนังปูนเขาล้วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โลหะผสม ชิ้นเบาบาง สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

6-9

 

แบบบ้านขนาดที่ 326 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไปเช่นกัน นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Homeworlddesign
6-7 6-8
6-10
6-11 6-12 6-13

6-3 6-4 6-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...