สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์ชนบทหลังใหญ่ ผลงานการออกแบบจา่ก Thaidrawing ครับ หลังนี้ออกแบบดีไซน์ได้เข้ากับบรรยากาศของชนบทมากๆ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงมะนิลา โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งหลัง โดยชั้นแรกมีการตกแต่งภายนอกด้วยงานปูนเปลือย ส่วนชั้นสองตกแต่งด้วยงานไม้ ผสมผสานกลิ่นอายธรรมชาติและความดิบทันสมัยได้อย่างลงตัว

 

ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสบรรยากาศภายนอกได้แทบจะทุกจุดในบ้าน ให้ความรูู้สึกที่ไม่อึดอัด โปร่งโล่ง ตามแบบฉบับบ้านไทยสมัยก่อน

 

พื้นที่ระเบียงชั้นบนมีหลังคาคลุมทั้งหมดเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกน้ำฝนเพื่อยืดอายุไม้ให้นานที่สุด และผู้อาศัยยังสามารถทำกิจกรรมได้ระหว่างฝนตก

 

พื้นที่ชั้นล่างประกอบไปด้วยห้องครัวและห้องน้ำ เป็นใต้ถุนโล่ง สามารถจอดรถยนต์ได้หลายคัน และยังเป็นพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์ ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

 

ส่วนชั้นบนมีทั้งหมด 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องทำงาน พื้นที่ระเบียงพักผ่อน และห้องโถง

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 270 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 2.5 ล้านบาท ซึ่งหากผู้สร้างมีไม้เอง ก็จะสามารถลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดีด้วย

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ