ในการทำธุุรกิจห้องเช่านั้น นอกจากจะต้องมีที่ดินทำเลที่ดีที่สะดวกต่อการเดินทางแล้ว สิ่งที่ต้องมีก็คือไอเดียและแบบแปลนที่เหมาะสมในการสร้างห้องเช่าด้วย

ซึ่งหากคุณกำลังอยากเริ่มต้นธุรกิจแนวนี้ ลองมาชมแบบบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากันคราวนี้ครับ เป็นแบบห้องแถวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์แปลกใหม่ ภายใต้รูปทรงที่เรียบง่าย ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ตามมาชมกันเลย

 

ลักษณะตัวอาคารทรงหน้ากว้างหลังแคบ ประกอบไปด้วยห้องพัก 5 ห้อง หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน พื้นที่ทางเดินหน้าบ้านมีชายคาบังฝนสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกห้องด้วย

 

ผนังด้านข้างมีการเสริมแต่งด้วยผนังลวดลายหินทรายสีเทาเพิ่มความสวยงาม อีกทั้งยังมีการตกแต่งด้วยงานไม้บริเวณผนังใต้หลังคาอีกด้วย

 

ลักษณะรูปแบบของแต่ละห้องจะเป็นห้องหน้าแคบหลังลึก ภายในประกอบไปด้วย 1 ห้องโถง และ 1 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

 

แต่ละห้องมีขนาด 4 เมตร x 12 เมตร (พื้นที่ใช้สอยห้องละ 48 ตารางเมตร) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ห้องละราว 200,000 บาท รวมทั้ง 5 ห้อง คิดเป็น 1 ล้านบาท และใช้พื้นที่ดินทั้งหมด 240 ตารางเมตรครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ