กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ สำหรับวันนี้เรามีบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีมาฝากเพื่อนๆ ไว้เป็นไอเดียในการออกแบบและสร้างบ้านค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ ตามมาชนกันเลย

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้เป็นบ้านของ คุณรสริน พิพัฒน์สมบูรณ์ ตั้งอยู่ที่ ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยเน้นการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย ด้วยหลังคาทรงปั้นหยากับหลังคาแบบแบนของชายคาจอดรถหน้าบ้าน พร้อมผนังบ้านก็เน้นสีเอิร์ธโทนที่ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของบ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

 

หน้าต่างบานกว้างบริเวณหน้าบ้านที่เปิดรับแสงธรรมชาติได้ค่อนข้างเต็มที่ ส่วนบานหน้าต่างชั้นสองตรงกลางบ้าน ที่เป็นแบบบานกระทุ้งสามช่องก็ช่วยให้บ้านดูเด่นขึ้นมาด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเห็นว่าห้องนั่งเล่นมีความโปร่งโล่งด้วยฝ้าลึกเข้าไป รวมทั้งผนังกับพื้นกระเบื้องเงาสีขาวช่วยให้ห้องดูโอ่โถงกว่าเดิม อีกทั้งบนฝ้าเพดานยังมีการเลือกใช้พัดลมเพดานที่ดูโมเดิร์นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ และช่วยให้ห้องดูไม่โล่งเกินไป

 

ในส่วนของห้องครัวมีการเลือกใช้เคาน์เตอร์กระเบื้องสีดำเงา และบานประตูตู้เก็บเครื่องครัวก็ออกแบบด้วยวัสดุไม้สีเข้ม จึงทำให้เคาน์เตอร์ครัวดูเด่นออกมา และตัดกันดีกับพื้นและผนังครัวสีขาว

 

ชั้นสองของบ้านจะเลือกใช้พื้นไม้สีน้ำตาลเข้มที่ให้บรรยากาศห้องดูอบอุ้นขึ้น อีกทั้งหน้าต่างบานกว้างช่วยเปิดมุมมองให้กับห้องนอนได้มากขึ้น และดูไม่อึดอัด ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาภายในห้องได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำมีความเรียบง่ายและออกแบบดีไซน์เพื่อการประหยัดพื้นที่ด้วยอ่างล้างหน้าลอยโทนสีดำติดเข้ามุมห้องน้ำ นอกจากจะมีพื้นที่ว่างโล่งๆ ตรงล่างอ่างล้างจานแล้ว โทนสีดำของอ่างยังเข้ากับพื้นสีเบจและผนังสีขาวได้อย่างลงตัว

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสองชั้นนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 190 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.79 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line Id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?