สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านสวยจากประเทศฟิลิปปินส์ ดีไซน์ร่วมสมัยดูเรียบง่าย เข้ากับสภาพแวดล้อมในเมืองไทยได้ดีทีเดียวเลย หลังนี้ออกแบบเป็นบ้านขนาดกลาง รองรับครอบครัวสมาชิก 4 – 6 คนได้สบายๆ เลยครับ

2 storey contemporary sandstone house (1)

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว ตัดด้วยผนังโทนสีเทาที่ส่วนหน้าและขอบชั้นระเบียง เสริมดีเทลลวดลายหินทรายเข้าไปที่ด้านหน้า ส่วนหลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ทุกองค์ประกอบภายนอกเรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ช่วยดึงดูดสายตาได้ดีทีเดียว

2 storey contemporary sandstone house (3)

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินผ่านเฉลียงหน้าบ้านเข้ามาภายใน จะพบกับโซนห้องนั่งเล่น/รับแขก มีห้องนอนสำหรับแขกไว้ด้วยที่ประตูด้านซ้ายมือ เดินถัดเข้าไปทางหลังบ้านจะเป็นในส่วนของห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร จากจุดนี้จะเชื่อมกับห้องนอนเล็กห้องหนึ่ง และมีบันไดทางขึ้นไปยังชั้นสอง ประตูทางด้านหลังเชื่อมกับสวนหลังบ้าน

2 storey contemporary sandstone house (5)

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว ประกอบไปด้วยพื้นที่พักผ่อนที่จัดเป็นมุมโซฟาดูทีวี และห้องนอนที่มีห้องน้ำอยู่ในตัว

2 storey contemporary sandstone house (4)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ กินพื้นที่ใช้สอยไปทั้งหมด 213 ตารางเมตร หากคิดเป็นงบก่อสร้างตามแบบแปลน จะต้องใช้ประมาณ 2.45 – 2.65 ล้านบาทครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : pinoyeplans

2 storey contemporary sandstone house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ