บ้าน เป็นเหมือนที่พึ่งพิง เป็นที่ที่เราใช้ชีวิต ใช้เวลาอยู่แทบจะตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ การจะสร้างบ้านสักหลัง คงจะสร้างตามความพึงพอใจของเจ้าของบ้านนั้นๆ  สำหรับคนไทยนั้นบ้านทรงไทยประยุกต์ก็เป็นสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเข้ากับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ และสภาพอากาศได้ดี

วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสองชั้น ทรงไทยประยุกต์ ผลงานจากคุณ Nimbex ที่ได้ทำการเปลี่ยนบ้านไม้หลังเก่าๆ ของคุณพ่อกับคุณแม่ ที่ปลวกเริ่มกัดกินจนกร่อนหมดแล้ว ให้ออกมาเป็นบ้านที่ดูโอ่อ่า ดูคลาสสิคปนทันสมัย เหมาะกับการใช้ชีวิตสำหรับทุกครอบครัว หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจ ตามไปชมกันได้เลยค่ะ

 

ปลูกบ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ สัมผัสความอบอุ่น ผ่านดีไซน์ทันสมัยสุดเนี้ยบ

(โดย Nimbex)

แอบมาส่องห้องนี้มานานหลายปีทีเดียว  ผมก็ได้ฤกษ์ปลูกบ้านให้พ่อและแม่ เพราะว่าบ้านเก่า เก่ามากจริงๆ รวมทั้งปลวกเล่นงานด้วย  ใช้เวลาสร้างรวม หนึ่งปีกับสี่เดือน ยอมรับเลยว่าเหนื่อยมาก แต่วันนี้บ้านสร้างเสร็จแล้ว ในวันขึ้นบ้านใหม่ ผมเห็นรอยยิ้มของพ่อและแม่ ความเหนื่อยก็หายหมดสิ้น แค่นี้ผมก็สุขใจแล้วครับ เลยจะขออวดบ้านกับเพื่อนห้องนี้ซะหน่อย อย่าว่ากันนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ห้องนอนแขก

 

 

ห้องทานอาหาร มีบานประตูกั้นระหว่างห้องนั่งเล่น

 

ห้องรับแขกครับ

 

ครัวไทยโล่งๆๆ คุณแม่ขอร้องเลย

 

หลังบ้าน ชมวิว สวนผัก ของเพื่อนบ้านครับ

 

 

 

ที่นั่งระเบียงหน้าบ้าน

 

วันทำบุญบ้าน

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^