แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยครับ หลังนี้มีขนาดกะทัดรัด ออกแบบดีไซน์ได้เรียบหรูมีสไตล์ ภายในจัดสรรพื้นที่ได้ครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ครับ

ถึงแม้จะเป็นบ้านสองชั้น แต่ก็ยังนับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก โครงสร้างภายนอกทำจากคอนกรีต ผนังฉาบปูนเรียบ เสริมดีเทลที่ส่วนด้านหน้าและด้านข้างด้วยแถบสีน้ำตาล – ดำ จากภายนอกสามารถมองทะลุเห็นภายในผ่านผนังกระจก นอกจากนี้ยังออกแบบซุ้มไม้ไว้สำหรับจอดรถอีกด้วย

2 storey functionally small modern house (2)

บริเวณภายในจัดสรรค่อนข้างเรียบง่าย เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องโถง จัดโซนห้องรับแขกพร้อมโซฟานั่งเล่นดูทีวีไว้ด้านหน้า ส่วนกลางจะเป็นโต๊ะทานข้าว ด้านหลังสุดจะเป็นห้องครัวและมีประตูออกไปสู่ด้านหลัง จัดห้องน้ำชิดมุมซ้ายสุดด้านใน

2 storey functionally small modern house (3)

ส่วนพื้นที่ชั้นสองจะเป็นห้องนอน มีทั้งหมด 2 ห้องด้วยกันคือห้องนอนเล็กกับห้องนอนใหญ่

2 storey functionally small modern house (4)

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหลังนี้มีเพียง 53 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างตามแบบแปลนคร่าวๆ จะต้องใช้ประมาณ 530,000 – 730,000 บาทครับ (ราคานี้รวมเฉพาะโครงสร้าง ยังไม่รวมงบตกแต่งเพิ่มเติม)

ที่มา : pinoyhousedesigns

2 storey functionally small modern house (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ