ครั้งนี้มาพบเจอกันอีกครั้ง ลองมาชมแบบที่พักอาศัยขนาดเล็ก ออกแบบตากอากาศในสไตล์โมเดิร์น วัสดุจากไม้ เหมาะสำหรับเป็นบ้านสวนลองไปชมกันก่อนได้ ว่าจะมีไอเดียอะไรแฝงไว้อยู่

Modern Compact house for villa (1)

เลือกออกแบบไว้ริมชายป่า ตกแต่งเป็นบ้านสวน ลานโล่งหน้าบ้าน รายล้อมให้เป็นฉากหลังไปกับแนวไม้ยืนต้น ดูร่มรื่น น่าพักผ่อนมากขึ้น

Modern Compact house for villa (3)

ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ใช้โครงเหล็กในการก่อสร้าง ตกแต่งด้วยผนังไม้ตีชิดสีสวยทั้งหลัง เว้นช่องเปิดให้กว้างเพื่อการเทควิว และใช้ทำกิจกรรม หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเล็กน้อยพองาม ตกแต่งด้วยกระจก รวมความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

Modern Compact house for villa (6)

ออกแบบภายในเป็นห้องแบบสตูดิโอ ที่ใช้พื้นที่ใช้งานเพียง 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือแบบรีสอร์ท รวมทั้งบ้านตากอากาศ ที่ไม่มีกิจกรรมเยอะเหมือนบ้านหลังใหญ่

Modern Compact house for villa (2)

ตกแต่งภายในด้วยไม้ บิวท์อินจากงานไม้ ให้สวยงาม งานก่อสร้างเนียบไร้ที่ติ เน้นความอบอุ่นในตัวภายในได้ดีเยี่ยม เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแบบมินิมอล

Modern Compact house for villa (5)

แบบบ้านที่มีขนาด 68 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ เชิญเลย เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆข้างต้นนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Inhabitat

Modern Compact house for villa (4)

Modern Compact house for villa (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...