ถังไซโลที่เรามักจะพบเห็นได้ตามกลางทุ่งนาหรือฟาร์ม ซึ่งอาจจะมองเห็นได้เวลาที่เรานั่งรถเดินทางไกล คงไม่มีใครคิดว่าจะเอาไปทำอะไรอย่างอื่นได้อีก นอกจากเอาไว้เป็นที่เก็บผลผลิตจากการเก็บเกี่ยว

แต่วันนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมการดัดแปลงถังไซโลขนาดใหญ่ ให้กลายเป็นบ้านที่จัดเต็มฟังก์ชั่นการใช้งาน พร้อมสรรพสำหรับการอยู่อาศัย น่าอยู่ซะยิ่งกว่าบ้านที่สร้างจริงๆ เสียอีก!!

 

งานนี้คุณ Christoph Kaiser ได้เปลี่ยนถังไซโลที่ใช้ก็เป็นของเก่าที่มีอายุมีกว่า 60 ปี ทำการออกแบบดีไซน์บ้านให้เข้ากับรูปทรงกระบอกของถังไซโลซึ่งมึลักษณะแคบและสูง กลายเป็นบ้านขนาดสองชั้นพื้นที่เพียง 31 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่เมือง Pheonix ประเทศสหรัฐอเมริกาครับ


ทางเข้าบ้านที่กว้างเป็นพิเศษ เผยให้เห็นรายละเอียดสวยๆ ของการตกแต่งภายใน อีกทั้งยังเป็นเสมือนพื้นที่เฉลียงเล็กๆ ที่เปิดรับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

 

การตกแต่งบิวท์อินภายในจะเลือกใช้งานไม้เป็นหลัก จัดสรรพื้นที่จัดโซฟา โต๊ะทานข้าว ครัวบิวท์อินขนาดกะทัดรัด จัดไว้ในโถงเดียวกัน มีห้องน้ำภายในบ้านด้วยนะ

 

การเลือกใช้บันไดวน นอกจากความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ที่ได้แล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย คงคอนเซ็ปความกะทัดรัดได้ดีเยี่ยม

 

เดินขึ้นมายังชั้นสองจะเป็นห้องนอนบนชั้นลอย หายห่วงในเรื่องของแสงธรรมชาติจากภายนอก เพราะมีการเจาะผนังติดตั้งกระจกไว้ ยาวตั้งแต่พื้นจนถึงชั้นสองเลย

 

หัวเตียงมีที่เก็บของมากมาย

 

ดีไซน์ห้องน้ำเรียกได้ว่าทั้งทันสมัยและกะทัดรัด อีกทั้งการตกแต่งก็ดูสะอาดสะอ้านน่าใช้งานสุดๆ

 

นอกจากนี้คุณ Christoph ยังมีพื้นที่ว่างภายนอก สำรหรับการปลูกพืนผักสวนครัวปลอดสารพิษไว้บริโภคเองอีกด้วย

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านที่ถูกดัดแปลง แต่ก็สามารถอยู่อาศัยได้สบายๆ แถมการตกแต่งก็สวยงามดูอบอุ่นสุดๆ หากได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านแบบนี้เหมือนกับคุณ Christoph และครอบครัว คงจะฟินไม่น้อยเลยเนอะ ^_^

ที่มา : tinyhouseforuschristophkaiser

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ