สำหรับคนที่เป็นแฟนนวนิยายเรื่อง บ้านทรายทอง ล่ะก็ ในบ้าน เชื่อว่าบ้านที่นำมาฝากกันคราวนี้ จะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ลองมาชมบ้านสไตล์ไทยคลาสสิค อัดแน่นไปด้วยความหรูหราในรูปแบบดั้งเดิม พร้อมบรรยากาศเก่าๆ ที่สามารถสัมผัสได้แต่แรกเห็น ดูโรแมนติกมากเลยล่ะครับ

ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม หลังนี้ ออกแบบเป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างปูน ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาโทนสีเขียว ตัดกับขอบมุมโทนสีขาวได้อย่างน่ามอง แลดูสบายตา ตกแต่งขอบคิ้วหลังคาด้วยลวดลายไทยๆ ให้อารมณ์ที่ดั้งเดิม

 

ลักษณะบ้านแยกเป็นสองส่วน คือด้านซ้ายมือที่เป็นลักษณะอาคารหลังคาทรงมนิลา ส่วนด้านขวาจะมีลักษณะเป็นอาคารทรงโดมหกเหลี่ยม มองแล้วก็หวนให้นึกถึงบ้านสไตล์ไทยคลาสสิค ที่ผสมผสานความเป็นไทย และความเป็นวินเทจแบบตะวันตกเข้าด้วยกัน

 

บริเวณทางเข้ามีชานบ้านโล่งๆ คอยต้อนรับอยู่ จุดนี้เหมาะสำหรับการใช้ต้นไม้กระถางตกแต่ง หรือจัดเป็นมุมสวนขนาดย่อม รับความสดชื่นตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในพื้นที่บ้านกันเลยทีเดียว

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างดีกว่าครับ เมื่อเดินเข้ามาภายในจะเป็นโซนห้องโดม ติดตั้งช่องรับแสงไว้รอบทิศ สร้างความโปร่งโล่งให้ภายในได้อย่างเต็มเปี่ยม บวกกับโทนสีขาวที่ใช้เป็นธีมหลัก ก็ช่วยเสริมให้บ้านดูโปร่งสบาย น่าอยู่สุดๆ

 

ถึงแม้จะมีโทนสีเรียบๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความหรูหราจากดีเทลการตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝ้าหลุมพร้อมโคมไฟระย้าแนวคลาสสิค ผสมผสานกับพื้นลายหินอ่อนได้อย่างลงตัว

 

นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกงานไม้ลงไปในบ้านหลังนี้ด้วย บริเวณบันไดทางขึ้น ไปจนถึงพื้นห้องชั้นสอง จะเลือกใช้พื้นไม้ สร้างความอบอุ่นและเปลี่ยนอารมณ์ ให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกเบื่อหน่ายจำเจจนเกินไป

 

ชานบันไดมีโคมไฟระย้าคอยต้อนรับอยู่อีกจุด

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณที่ใช้สร้างอยู่ที่ 1,800,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากบ้านไทยคลาสสิคหลังนี้เป็นที่ต้องการของเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหน ติดต่อรายละเอียดสั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านทรายทอง โดย บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 คุณอนุทิน

Line ID : @gsp6109w

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ