สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านแนวโมเดิร์น หลังนี้ออกแบบเรียบง่ายได้มาตราฐาน ด้วยดีไซน์ที่น่ามอง กับโทนสีที่ดูเท่ เป็นเอกลักษณ์ ขนาดค่อนข้างใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวขยายครับ

2 storey hip monotone modern house (1)

 

ลักษณะของบ้านจะเป็นบ้านสองชั้น ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีดำ ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีแบบโมโนโทน โดยที่ชั้นแรกจะเป็นสีดำ ส่วนชั้นสองจะเป็นสีขาว มีระเบียงโล่งๆ สามารถจัดสรรเป็นที่นั่งเล่นรับชมบรรยากาศได้สบายๆ ส่วนด้านล่างใต้ชายคาระเบียงจะเป็นพื้นที่จอดรถยนต์

2 storey hip monotone modern house (3)

 

มาชมในส่วนของแปลนกันครับ บ้านหลังีน้เป็นบ้านหน้าแคบทรงลึก เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับห้องทานอาหารและส่วนครัวที่ด้านหลังสุดอย่างเป็นอิสระ มีห้องนอนสำหรับแขกอยู่ที่ด้านล่างถึง 2 ห้อง กั้นกลางด้วยห้องน้ำเล็ก

2 storey hip monotone modern house (4)

 

เดินขึ้นไปบนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว โดยจะพบกับทางเดินที่เชื่อมไปสู่ห้องนอนต่างๆ ที่อยู่มุมบ้าน ส่วนทางออกไปสู่ระเบียงจะอยู่ในห้องนอนใหญ่

2 storey hip monotone modern house (5)

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 172 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 2.13 – 2.33 ล้านบาทโดยประมาณ ใครที่ชื่นชอบบ้านโมเดิร์น ขอฝากหลังนี้ไว้ให้ชมกันด้วยครับ และสามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลย

ที่มา : pinoyeplans

2 storey hip monotone modern house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ