พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านยกพื้นชั้นเดียว มาในรูปแบบของบ้านน็อคดาวน์หน้ากว้าง 12 เมตร ตกแต่งด้วยผนังไม้เทียมสีอ่อน โดดเด่นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน สวยงามตามสไตล์บ้านโมเดิร์น พร้อมด้วยระเบียงกว้างขวางน่าพักผ่อน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก บ้านน็อคดาวน์ บุรีรัมย์ ดีไซน์บ้านสำเร็จรูปชั้นเดียว โครงสร้างฐานเหล็กยกพื้น ประกอบเข้ากับผนังไม้เทียม แต่งแต้มในโทนสีเทาอ่อน ตัดกับโครงเหล็กสีเขียวเข้ม เสริมลูกเล่นด้วยระแนงไม้บริเวณใต้หลังคา ปิดทับด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่โล่งกว้าง ต่อเติมเฉลียงไม้ยื่นออกมาจากตัวบ้านประมาณ 3×3 เมตร เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนรับลมนอกบ้าน พร้อมชมวิวจากธรรมชาติไปในตัว

 

บริเวณทางเข้าบ้านก็มีระเบียงโล่งเช่นเดียวกัน พร้อมติดตั้งม้านั่งมีพนักพิงไว้ สำหรับนั่งเล่นชิลล์ๆ ร่วมกับคนในครอบครัว

 

ในส่วนของห้องด้านใน เน้นการตกแต่งในโทนสีขาวเป็นหลัก ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่ง อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ ช่วยในการระบายแสงแดดและอากาศ เพิ่มบรรยากาศที่น่าพักผ่อนภายในบ้านได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านยกพื้นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และระเบียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 750,000 บาท (ไม่รวมที่ดิน) ใครสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านน็อคดาวน์ บุรีรัมย์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)