หากใครกำลังมองหาไอเดียบ้านชั้นเดียวแบบไทยๆ สักหลัง วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ที่มีความโดดเด่นชของดีไซน์บ้านยกพื้นมีใต้ถุนสูง ตกแต่งผสมผสานำกับวัสดุคล้ายธรรมชาติ พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก clicks4home มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีน้ำตาล แซมด้วยผนังกระเบื้องหินทรายโทนสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องแผ่นเรียบรูปทรงปั้นหยา

 

ตัวบ้านยกพื้นสูงก่อเกิดเป็นพื้นที่ว่างบริเวณใต้ถุน ซึ่งเป็นมุมที่ลมพัดผ่านคล่องตัว เหมาะแก่การปรับใช้เป็นมุมพักผ่อนมุมทำกิจกรรมอเนกประสงค์ หรือพื้นที่สำหรับจอดรถได้

 

ชั้นบนตรงทางเข้าบ้าน เป็นระเบียงแนวยาวโปร่งโล่ง มีหลังคาป้องกันแดดและฝน สามารถนำเก้าอี้และโต๊ะมาตั้งวางไว้เป็นมุมนั่งเล่นชมวิวรอบบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ จากลมธรรมชาติ

 

นอกจากนี้ตัวบ้านยังเลือกใช้ผนังกระจกบานใส แทนผนังคอนกรีต ซึ่งมันก็ช่วยในการถ่ายเทแสงแดดและอากาศเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วภึง อีกทั้งยังเผยให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ให้กับผู้อาศัยได้ตลอดการพักผ่อน

 

แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน และใต้ถุน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 3,000,000+ บาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปชมรายละเอียดตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 088-500-3001-2

Email : Sale@Clicks4Home.com

Website : www.clicks4home.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)