สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ค่ะ สำหรับยุคปัจจุบันจะเห็นว่าบ้านน็อคดาวน์มีขายอยู่ทั่วไป ข้อดีของมันคือขนย้ายสะดวกและสร้างได้รวดเร็ว ข้อเสียของมันคือเราแทบจะไม่สามารถเลือกวัสดุเองได้ อีกทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างแพงอีกด้วย แต่หากเพื่อนๆ คนไหนที่อยากได้ความรวดเร็วและขนไปสร้างที่ไกลๆ ได้ง่ายบ้านแบบนี้อาจจะเหมาะก็ได้นะคะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์ ที่เน้นบ้านเป็นทรงโมเดิร์นกับวัสดุไม้เข้าด้วยกัน บริเวณหน้าบ้านโดดเด่นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนและหลังคากันสาดพร้อมระเบียงรอบๆ ซึ่งสามารถออกมานั่งชิลในตอนเช้า หรือจะไว้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์เล็กๆ ในครอบครัวก็ยังได้

 

ตัวบ้านถูกยกพื้นสูง ไว้ช่วยระบายอากาศไม่ให้พื้นบ้านร้อนเกินไป อีกทั้งยังทำให้ลมสามารถถ่ายเทผ่านใต้บ้านได้เป็นอย่างดี และยังให้บรรยากาศบ้านสวนชนบทอีกด้วย เหมาะจริงๆ ไว้เป็นบ้านสวนต่างจังหวัดหรือบ้านสไตล์รีสอร์ทค่ะ

 

แปลนชั้นหนึ่ง

มาชมแปลนชั้นแรกกันเลยค่ะ จะเห็นว่าบ้านหลังนี้มีจุดเด่นหลัก คือ ระเบียงรอบๆ ที่มีขนาดกว้างขวาง สามารถออกมาใช้งานได้สบาย และเมื่อขึ้นมาชั้นแรกก็จะพบกับโซนรับประทานอาหาร กับพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน มุมถัดไปก็เป็นพื้นที่ห้องครัว พร้อมห้องนอน 2 ห้อง เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ

 

แปลนชั้นสอง

ขึ้นมาชั้นสองจะเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ ที่มีห้องน้ำอยู่ในตัว พื้นที่ภายนอกจะเป็นระเบียงดาดฟ้าไว้กินลมชมวิว พร้อมบันไดที่เชื่อมลงไปยังพื้นที่ภายนอกด้านล่าง สามารถเดินขึ้น-ลงได้ทันทีเพื่อขึ้นมาระเบียงชั้นสอง ส่วนงบประมาณอยู่ที่ 2.58 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์

โทรศัพท์ : 089-183-2743

เว็บไซต์ : scrhome88

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?