กลับมาพบกับ ในบ้าน วันนี้มีแบบบ้านขนาดสองชั้นแต่มีขนาดเล็กมาฝากชาวเว็บกัน หลังนี้ดีไซน์โมเดิร์นทันสมัย แต่ก็สอดแทรกความเป็นธรรมชาติลงไปด้วย อีกทั้งยังมีรูปทรงที่ดูเรียบง่ายแต่โดดเด่น เหมาะสำหรับสร้างทั้งในเมืองและเขตนอกเมืองครับ

ตัวบ้านเลือกใช้หลังคาทรงปีกนก ซึ่งมีถึงสองส่วน คือส่วนหน้าและส่วนหลัง มุงหลังคาสลับตัดกัน ตกแต่งอาคารด้านหน้าด้วยคอนกรีตเปลือยที่ชั้นล่างและฉาบปูนทาสีเขียวที่ชั้นสอง ส่วนด้านหลังตกแต่งผนังไม้ เติมกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ แถมยังมีมุมระเบียงเล็กๆ ตรงมุมอาคารพอให้ดูน่ารักอีกด้วย

2 storey modern concrete wood house (1)

มาชมแบบแปลนกันครับ ภายในมีการจัดสรรพื้นที่อย่างเรียบง่ายและเป็นสัดส่วน ที่ชั้นแรกจะเป็นห้องโถงรวม ทางปีกซ้ายของบ้านประกอบไปด้วยมุมห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับเป็นโต๊ะรับประทานอาหารและห้องครัวซึ่งจะเป็นแบบเปิด ส่วนทางปีกขวาจะมีห้องน้ำพร้อมกับห้องนอนแขกซึ่งจะอยู่ตรงพื้นที่ใต้บันได

2 storey modern concrete wood house (3)

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับโถงแคบเชื่อมไปยังห้องน้ำ 1 ห้อง และห้องนอนทั้งหมดซึ่งมีถึง 3 ห้องด้วยกัน มี 2 ห้องนอนเล็ก และ 1 ห้องนอนใหญ่ โดยห้องนอนใหญ่จะมีทางออกไปสู่ระเบียงที่ชั้นสอง ซึ่งสามารถจัดดอกไม้ไว้เป็นจุดดึงสายตาที่ภายนอก

2 storey modern concrete wood house (4)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 84 ตารางเมตร (ชั้นละ 42 ตารางเมตร) งบก่อสร้างโดยประมาณที่ต้องใช้สำหรับแบบแปลนอยู่ที่ 900,000 – 1,100,000 บาทครับ

ที่มา : pinoyhousedesigns

2 storey modern concrete wood house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ