ลองมาชม บ้านขนาดกลางๆ ที่เลือกที่ตั้งไว้ในเมือง เป็นบ้านสองชั้น ดีไซน์ทันสมัย รองรับการเลือกที่อยู่อาศัยแบบมีรสนิยม พร้อมไอเดียการตกแต่งสวยงาม ที่รอให้เพื่อนๆ ในบ้าน นำไปปรับใช้ ในรูปแบบของคุณ

 

เขตพื้นที่ของบ้าน ติดกับถนน มีพื้นที่ภายในรั้วที่น้อย ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้า ไม้พุ่ม เพิ่มเติมแบบฉบับสวนสมัยใหม่ ให้ร่มเงาของไม้ยืนต้นเพียงเล็กๆน้อยๆในฉากหลังของบ้าน โดยรวมแล้วดูร่มเย็น และสวยงาม รับแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

บ้านดีไซน์แบบสองชั้น เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่มองภายนอก รูปทรงกล่อง เล่นมิติ การลดระดับของผนัง และหลังคา ใช้การเจาะช่องแสงเป็นตัวกำหนดไฮไลท์ของบ้าน และยังตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทล เน้นตามคอนเซ็ปของบ้าน และลดอารมณ์ของตัวบ้าน ให้ได้มีความอ่อนโยนลง

 

แปลนภายในนั้นออกแบบให้มาครบทุกๆ ฟังก์ชัน ตอบสนองความต้องการของครอบครัวขนาดกลางๆได้ดีเยี่ยม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และฟังก์ชันแยกส่วนอย่างชัดเจน เน้นการพักผ่อนที่สงบเงียบ

 

หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...