สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านของตัวเองสักหลังอยู่นั้น วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านเดี่ยวสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น เป็นบ้านของ คุณณัชชา นันทขุนทด ออกแบบและก่อสร้างโดย SyAc Construction เราไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบเรียบง่ายด้วยสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกชั้นล่างเลือกใช้โทนสีเทา ชั้นบนเลือกใช้โทนสีขาวซึ่งทั้งสองโทนสีที่ผสานกันให้ความรู้สึกสงบและอบอุ่นแก่ผู้อาศัย หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนนมุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟ ภายนอกยังโดดเด่นด้วย โครงสร้างด้านขวาที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ

 

บริเวณด้านหลังของบ้านออกแบบให้ชั้นล่างขยายออกมาจากโครงสร้างหลัก ทำให้พื้นที่ห้องบนชั้นสองมีความโปร่งสบายรอบทิศทาง

 

ประตูหน้าบ้านเลือกใช้ประตูกระจกใสแบบบานเลื่อนแต่งขอบวงกบอลูมิเนียม ภายในตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟาและชั้นวางทีวีง่ายๆ

เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าสีส้มนวล

 

พื้นที่โถงกลางบ้านชั้นล่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันสีครีมมีลวดลาย ผนังทาด้วยสีขาว ผนังด้านหน้าติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งให้แสงสว่างและความโปร่งสบายแก่โถง เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้า และหลอดไฟ LED ถึง 8 ดวง ให้แสงสว่างภายในห้องโถงอย่างเพียงพอ

.

 

ห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม ผนังส่วนพื้นที่ครัวติดกระเบื้องลายนูนสีดำ พร้อมตกแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล เตาแก๊สแบบฝัง และปล่องดูดควัน

.

.

 

บันไดที่ทอดไปยังชั้นสองของบ้าน ตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันสีดำ พร้อมราวบันไดอลูมิเนียมที่แข็งแรงและสวยงาม

 

ด้านบนของบริเวณบันไดติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่แต่งด้วยขอบวงกบอลูมิเนียม ซึ่งสามารถให้แสงสว่างภายในบ้านได้เป็นอย่างดี เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้ารูปทรงสวยงาม

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาด 2 ชั้น ใช้เวลาก่อสร้างเป็นระยะเวลา 6 เดือน มีราคาสัญญาการก่อสร้างอยู่ที่ 2,400,000 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษี) หากเพื่อนๆ ที่สนใจแบบบ้านหลังนี้รวมถึงต้องการรายละเอียดค่าใช้จ่ายและการก่อสร้างเพิ่มเติมสามารถติดตามรายละเอียดได้จากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook: SyAc Construction

เบอร์โทรติดต่อ: 043-042-593

เบอร์โทรศัพท์: 081-592-8586

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?