การมีบ้านสักหลังหนึ่งเป็นความฝันของหลายคน แต่ด้วยราคาบ้านและที่ดินในปัจจุบันมีราคาที่สูงขึ้น หลายคนจึงมองหาบ้านขนาดเล็กที่มีราคาวัสดุและการก่อสร้างที่ประหยัดสามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย ในบ้าน จึงมาเสนอไอเดีย บ้านหลังเล็กสไตล์มินิมอล ที่ออกแบบเรียบง่ายสวยงาม เราลองไปชมกันเลยครับ

1/4 HOUSE ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบอย่างเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอล ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลจากโครงสร้างอื่นๆ ที่ใช้ไม้เป็นองค์ประกอบ บ้านมาพร้อมเฉลียงขนาดกว้างขวาง ปูพื้นด้วยไม้ ซึ่งให้โทนสีกลมกลืนไปกับกรวดสีน้ำตาลของพื้นที่บ้าน

 

บ้านหลังนี้มีเอกลักษณ์ที่โดเด่นคือ ระแนงไม้บริเวณเหนือเฉลียง ที่แสดงโครงสร้างไม้อย่างชัดเจนและสวยงาม มุงด้วยหลังคาแบบโปร่งแสง ช่วยให้พื้นที่เฉลียงยังคงสว่างแต่เย็นสบาย

 

เฉลียงบ้านทอดยาวไปยังด้านข้างของตัวบ้าน ซึ่งเป็นการออกแบบการตกแต่งที่สวยงาม ผสามกลมกลืนระหว่างพื้นและผนังไม้ด้านข้างได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่โรงจอดรถขนาดหนึ่งคัน พื้นเทด้วนคอนกรีต โครงสร้างหลังคายังคงใช้วัสดุจากไม้ ตัวหลังคามุงด้วยเมทัลชีท

 

ภายในออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์มินิมอล โดยเลือกใช้ผนังโทนสีขาวที่ช่วยให้บ้านสว่างไสว และเพิ่มมิติให้พื้นที่อันจำกัดภายในบ้าน พื้นห้องตกแต่งด้วยลามิเนตลายไม้

 

ห้องครัวในโทนสีขาวสว่าง ออกแบบและตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวสไตล์โมเดิร์นรูปทรงตัวแอล ที่มาพร้อมเตาแบบฝัง และปล่องดูดควัน ที่อำนวยความสะดวกสำหรับการประกอบอาหารได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นไอเดียบ้านขนาดเล็ก มีพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล เหมาะกับใครที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านขนาดเล็ก ประหยัดงบ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: maarch

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?