สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ เอาใจคนสมัยใหม่ที่หลงไหลในบ้านโมเดิร์น รูปทรงที่เรียบง่ายกันบ้าง ไปดูกันเลย ว่าจะมีความสวยงามและไอเดียเจ๋งๆ ตรงไหนกันบ้าง

2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-14

 

เป็นบ้านที่อยู่ในตัวเมือง ตกแต่งหน้าบ้านให้เป็นลานโล่งคอนกรีต ติดกับถนน ไม้ยืนต้น และไม้พุ่มเล็กน้อยพองาม รองรับไปพร้อมๆพื้นที่พักผ่อนอย่างสวนหย่อม ดูร่มรื่นน่าอยู่มาก

2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-9

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย เว้นพื้นที่หดยื่นให้เกิดมิติ และช่วยให้บ้านดูเบาอารมณ์ลง ตกแต่งช่องเปิดพอประมาณ ตามฟังก์ชันภายในตกแต่งด้วยปูนเปลือยในตัวผนัง ผสมงานภาพวาดแบบฮิปสเตอร์ ให้อารมณ์แบบดิบๆ

2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-1

 

ขนาดของบ้านที่ใหญ่ สร้างเป็นสองชั้น ออกแบบภายในให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดกลางได้ดีเชียวล่ะ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการอีกด้วย แบ่งเป็นหลังเล็กหลังน้อย แยกฟังก์ชันออกจากกัน เน้นการใช้งานที่เงียบสงบ

2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-8

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นหินลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว แตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว และโลหะมันวาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก

2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-2

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอย 240 ตร.ม. แต่อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจนะครับ เชิญนำไปปรับใช้กันต่อได้เลย
ที่มา : Goaa
: Archdaily

2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-5 2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-6 2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-7 2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-10 2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-11 2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-12 2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-13 2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-3 2-storey-modern-house-with-cement-and-paintings-wall-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...