กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน สำหรับบ้านที่เราจะพาไปชมวันนี้น่าจะถูกใจคนที่ชื่นชอบความดิบ เปลือย ของวัสดุอย่าง ปูนเปลือยแน่นอน และรูปทรงบ้านที่มีความเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบของ Tanet Panithanmunkong ค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์สองชั้น หลังนี้ มีการออกแบบตามแบบฉบับบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน และรูปทรงของบ้านเองเน้นให้เป็นสี่เหลี่ยม พร้อมเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้านโดยการใช้วัสดุปูนเปลือย ซึ่งตัดกับวงกบบานหน้าต่างที่ใช้ไม้ เพื่อลดทอนความดิบของปูนกับผนังอิฐ

 

นอกจากวัสดุอื่นๆ อย่างปูนที่ให้ความรู้สึกหนักและแข็งแรงแล้ว บ้านหลังนี้ยังเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวบ้านด้วยที่กั้นราวระเบียงเหล็กเป็นสีขาว เพื่อช่วยให้ตัวบ้านดูมีความเบาของวัสดุมากขึ้น อีกทั้งยังเข้ากันกับปูนเปลือยอีกด้วย

 

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือ บ้านหลังนี้มีระเบียงที่เป็นทางเชื่อมตรงกลางระหว่างตัวบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังออกแบบให้เพดานฝ้าเป็นแบบลึกเข้าช่วยเพิ่มความหรูหราและมีมิติ เหมาะออกมานั่งชิลด้านนอก หรือจะจัดวางโต๊ะเก้าอี้ขนาดเล็กก็ยังได้

 

ส่วนด้านหลังของบ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นระเบียงที่เชื่อมต่อออกมาจากห้องครัว และมีขนาดพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้าง สามารถทำเป็นพื้นที่สำหรับลานซักล้างได้อย่างสบาย นอกจากนั้นแล้วส่วนชั้นสองเองก็ยังมีระเบียงเพิ่มให้จากด้านหน้าบ้าน และบริเวณตรงกลางบ้านอีกด้วย ถือว่าเป็นบ้านที่ให้พื้นที่ทำกิจกรรมด้านนอกอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์สองชั้นหลังนี้ มี 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เหมาะอย่างยิ่งไว้ทำเป็นรีสอร์ทชิวๆ ต่างจังหวัดพร้อมพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้างขวาง 245 ตารางเมตร และระเบียงนอกบ้านหลายจุด หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^^

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?