บ้านลอฟท์ปูนเปลือยเป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมจาก คนรุ่นใหม่ ด้วยรูปทรงที่ดูเท่ ดิบ เน้นโชว์โครงสร้างแบบเน้นๆ อีกทั้งเมื่อกาลเวลาผ่านไปผิวแบบปูนเปลือยจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามสภาพอากาศ และนั่นก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผิววัสดุแบบนี้นั่นเอง เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมค่ะ ตามมาดูกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ บริษัท พลชัยรินทร์ รับสร้างบ้าน โดยเน้นการออกแบบเป็น โมเดิร์นลอฟท์ หลังคาสแลปที่เป็นดาดฟ้าด้านบน โดดเด่นด้วยปูนเปลือยขัดมัน พร้อมโชว์โครงสร้างเหล็กสีดำไม่ว่าจะเป็น ราวระเบียง บันไดและระแนงเหล็ก ส่วนชั้นล่างเป็นพื้นที่ใต้ถุน ซึ่งลมสามารถพัดผ่านได้ดี ช่วยให้บ้านเย็นสบายมากขึ้น

 

หากเดินเข้ามาชมกันบริเวณพื้นที่ใต้ถุนด้านใน จะให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างโปร่งโล่งมาก ด้านบนมีการโชว์ให้เห็นคานรับพื้นที่เป็นเหล็กสีดำทั้งหมด เหมาะมานั่งรับประทานอาหาร หรือจะไว้จิบชา กาแฟชิลๆ ในตอนเช้าก็ยังได้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน สังเกตว่ามีการเลือกใช้ผนังแบบเดียวกันกับผนังภายนอก ซึ่งให้ความรู้สึกดิบเช่นเดียวกัน ชั้นแรกจะไม่มีการปิดฝ้า แต่เปิดโชว์คานรวมไปถึงท่อสายไฟแต่ละอัน และข้อดีของมันก็คือรื้อซ่อมหรือเปลี่ยนได้ง่ายค่ะ

 

พื้นที่ชั้นสองให้บรรยากาศแบบเดียวกับชั้นล่าง คือ เป็นปูนเปลือยขัดมัน เพดานเป็นแบบโชว์งานระบบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสายไฟต่างๆ ตกแต่งด้วยพัดลมเพดานสีดำ กับโคมไฟแบบกล่องเหล็กที่ติดกับเพดานด้านบน

 

บ้านหลังนี้เรียกว่ามีห้องน้ำเยอะมากถึง 5 ห้องด้วยกัน สำหรับห้องน้ำนี้จะเป็นหนึ่งในตัวอย่าง โดยจะเห็นว่าเน้นการออกแบบในบรรยากาศแบบบ้านสวน ด้วยผนังกระเบื้องลายอิฐสุดอบอุ่น พร้อมอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวสีดำที่ตัดกันเป็นอย่างดี

 

เตรียมขึ้นไปชั้นดาดฟ้ากันได้เลย จากบริเวณบันไดก็สามารถมองเห็นภูเขาได้สุดสายตา

 

ชั้นดาดฟ้าถือว่ามีขนาดกว้างมากเลยทีเดียว เหมาะจริงๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบจัดปาร์ตี้บ่อยๆ หรือจะไว้ทำเป็นสวนเล็กๆ ข้างบนก็ยังได้ ช่วยเพิ่มความร่มเย็นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี พื้นที่แบบนี้น่าจะถูกใจสายเอาท์ดอร์อย่างแน่นอน

 

บ้านลอฟท์ปูนเปลือยหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก และชั้นดาดฟ้า พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 171 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านที่ดูมีความดิบ เท่ หรือใครที่เป็นสายปาร์ตี้ เพราะมีทั้งพื้นที่ใต้ถุนและดาดฟ้ากว้างด้านบนไว้จัดงานเลี้ยงได้ หากใครสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : พลชัยรินทร์ รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์ : 081-886-6994, 086-210-2007

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?