กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน มีบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากชาวเว็บกันครับ ออกแบบดีไซน์เรียบง่ายที่ภายนอก ส่วนภายในตกแต่งได้เนี้ยบน่ามอง แถมยังหรูหราสุดๆ ออกแบบสำหรับครอบครัวสมาชิก 3 – 5 คนครับ2 storey modern terrace house (1)

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบให้เป็นบ้านทรงสูง เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่มีอีกด้านนึงพับลงมา มีระเบียงโล่งขนาดพอเหมาะที่ชั้นส่วน ส่วนพื้นที่ว่างใต้ชายคาระเบียงจะเป็นที่จอดรถ ส่วนนอกตัวบ้านมีสนามหญ้ากับพุ่มเรียบๆ จัดเป็นทางเดินในสวนอีกด้วย

มาชมในส่วนของแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาในบ้าน จะพบกับโถงกว้าง จัดห้องนั่งเล่น พื้นที่ทานอาหาร และห้องครัวไว้ตามมุมบ้าน ถัดไปด้านหลังจะมีประตูสู่ลานบ้านโล่งๆ2 storey modern terrace house (6)

เดินขึ้นมายังชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับคนในครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องนอนและห้องน้ำ มีทางเดินออกไปสู่ระเบียงที่อยู่ข้างตัวบ้านอีกด้วย รองรับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้สังสรรค์ ทานอาหาร หรือดินเนอร์ส่วนตัวสุดโรแมนติก2 storey modern terrace house (7)

ส่วนการตกแต่งภายในทำได้อย่างหรู มาในแนวโมเดิร์น – ลักชูรี่ เน้นความอลังการของลวดลายของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ ทาสีผนังด้วยสีเหลือง ปูพื้นกระเบื้องสีขาว ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายในรูปแบบที่ดูหรูหราสุดๆ2 storey modern terrace house (4)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 136 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.53 – 1.73 ล้านบาทโดยประมาณ ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสองชั้นใช้พื้นที่ไม่มากไม่น้อย ลองรับชมกันเป็นไอเดียได้เลยครับ

ที่มา : pinoyrealestates

2 storey modern terrace house (2) 2 storey modern terrace house (3) 2 storey modern terrace house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ