กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์รีสอร์ทสวยๆ กันครับ ออกแบบเป็นทรงคอทเทจดูน่ารัก สีสันภายนอกดูโดดเด่นสะดุดตา ส่วนภายในนั้นก็โปร่งโล่ง กลมกลืนกับบรรยากาศภายนอก อยู่อาศัยได้สบายๆ เลยล่ะ

ออกเป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างทำจากวัสดุไม้ มองจากด้านหน้าจะเห็นหลังคาทรงจั่วซ้อนกันกับเฉลียงเล็กๆ พร้อมจัดที่นั่งเล่นเอาไว้ด้วย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีแดง ตัดกับขอบสีขาว เสริมความเป็นธรรมชาติด้วยการจัดสวนรอบๆ แถมด้วยลูกเล่นตรงเสาบ้านที่ปล่อยให้มีไม้เลื้อยมาพันรอบ

2 storey red cottage resort (1)

 

บริเวณภายในตกแต่งอย่างอบอุ่น มีการนำเอากระถางต้นไม้มาวางไว้ตามจุดต่างๆ ในบ้าน ช่วยให้บรรยากาศดูสดชื่นขึ้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งสีเขียวของต้นไม้ ยังเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะ ชั้นวางของแบบบิวท์อิน รวมไปถึงพื้นที่ปูด้วยไม้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเลือกใช้ผนังโทนสีขาว ซึ่งมีส่วช่วยให้บ้านดูกว้างโล่งยิ่งขึ้น

2 storey red cottage resort (3)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 109 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.53 – 1.73 ล้านบาทโดยประมาณ ใครที่กำลังมองหาบ้านน่ารักๆ สักหลังอยู่ ลองมาชมบ้านคอทเทจแนวรีสอร์ทหลังนี้เป็นไอเดียกันได้เลยครับ

ที่มา : Ross Chapin

 

2 storey red cottage resort (2)

 

 

 

2 storey red cottage resort (4)

 

2 storey red cottage resort (5)

 

2 storey red cottage resort (6)

 

2 storey red cottage resort (7)

 

2 storey red cottage resort (8)

 

2 storey red cottage resort (9)

 

2 storey red cottage resort (10)

 

2 storey red cottage resort (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ