สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาวเว็บที่เป็นแฟนบ้านสไตล์ไทยชนบทกันสักหน่อย หลังนี้เป็นบ้านตากอากาศที่จังหวัดหัวหิน มาในดีไซน์ที่คนไทยเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งถึงแม้จะดูเป็นบ้านเก่าๆ แต่ภายในอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นทันสมัยที่พร้อมรองรับการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างทำจากไม้สัก หลังคาทรงหน้าจั่วผสมปั้นหยา ตกแต่งลวดลายกนกบริเวณคิ้ว ให้อารมณ์แบบบ้านไทยๆ ได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูงมีใต้ถุน ด้านหลังจัดเป็นโซนพักผ่อนส่วนตัว ล้อมรั้วไม้ไผ่มีสระว่ายน้ำหรู ประดับประดาไปด้วยไม้ยืนต้นเขตร้อน เติมความสดชื่นให้กับช่วงเวลาพักผ่อน

 

 

ใต้ถุนบ้านจัดไว้ด้านหลัง เป็นพื้นที่อยู่อาศัยภายนอก ประกอบไปด้วยโต๊ะกลางที่มีไว้รับประทานอาหาร หรือนั่งพูดคุยกัน และครัวภายนอกพร้อมเคาน์เตอร์อิฐมอญแดง สามารถทำอาหารได้แบบจัดเต็ม ไม่ต้องกลัวว่ากลิ่นจะคละคลุ้งเข้าไปในบ้าน

 

 

บริเวณภายในมีความทันสมัยแฝงอยู่ ตกแต่งให้อารมณ์แบบโมเดิร์น ติดโทรทัศน์แบบฝังผนังภายในห้องนอน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกเล็กๆ น้อยๆ เช่นตู้เย็นขนาดเล็ก และโคมไฟกระดาษ

 

โทนสีที่ใช้ตกแต่งภายในคือสีขาว ทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้องขนาดใหญ่ และผนังที่ไม่เล่นลวดลาย สอดแทรกกลิ่นอายที่อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เล็กๆ น้อยๆ

 

ถึงแม้ภายนอกจะดูดั้งเดิมสุดๆ แต่พอเข้ามาภายในก็จะพบกับความทันสมัยที่ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจได้ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บอยากไปเยี่ยมชมรีสอร์ทแห่งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : Modern beautiful Thai Teakwood house

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ