บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ได้รับความนิยมจากชาวเว็บ ในบ้าน อย่างต่อเนื่อง วันนี้ก็มีแบบสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยครับ หลังนี้ออกแบบในสไตล์ผสมผสานระหว่างไทยโบราณกับแนวร่วมสมัย มีทั้งความโปร่งโล่งให้อยู่อาศัยได้สบายๆ และองค์ประกอบที่ให้อารมณ์แบบไทยโบราณด้วย

ลักษณะบ้านสองชั้น ผนังภายนอกและภายในใช้ไม้ฝาสีงาช้าง มุงด้วยกระเบื้องหลังคาลอนคู่สีเปลือกมังคุด เข้ากับบ้านอารมณ์ไม้ได้ดี มีพื้นที่ใต้ถุนโล่งๆ ที่ด้านล่าง และระเบียงที่ชั้นสอง โดยจะมีทางขึ้นเป็นบันได และมีประตูบ้านแบบไทยเดิมกั้นไว้อยู่

2 storey thai contemporary house (1) มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ ที่ชั้นแรกจะเป็นพื้นที่ใช้สอยและอยู่อาศัย จัดห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารไว้ทางปีกขวา ด้านหลังตรงกลางจะเป็นห้องน้ำ ส่วนห้องครัวจะเป็นแบบปิด อยู่ทางซ้ายมือของบ้าน และมีบันไดขึ้นไปยังชั้นสองจากภายในด้วย2 storey thai contemporary house (2)
ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว ประกอบไปด้วยโถงโล่งสำหรับพักผ่อน ห้องนอนจัดไว้ชิดมุมทั้งด้านตะวันออกและตะวันตก จัดห้องน้ำไว้ตรงกลางด้านหลัง2 storey thai contemporary house (1)บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด ประมาณ 200 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.3 – 2.4 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : Scgbuildingmaterials

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ