บ้านสไตล์ไทยๆ ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ในบ้าน เชื่อว่าชาวเว็บหลายคนต้องประทับใจกับบ้านหลังนี้ที่นำมาให้ชมอย่างแน่นอน ออกแบบในสไตล์ไทยประยุกต์ ได้อารมณ์ดั้งเดิม คลาสสิคในแบบไทยๆ แต่ฟังก์ชั่นทันสมัย ครบครัน ลองไปชมกันครับ

ลักษณะบ้านจะเป็นบ้านปูนผสมไม้ขนาดสองชั้น เลือกใช้หลังคาทรงมนิลาปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน มองจากภายนอกจะเห็นระเบียงที่ชั้นสอง ดูโปร่งโล่งเหมาะสำหรับพักผ่อนมาก นอกจากนี้ยังมีบริเวณใต้ถุนที่มีเปลและบ่อปลาซีเมนต์อีกด้วย

2 storey thai contemporary house (1)

 

ลองไปชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ ภายในชั้นล่างออกแบบเป็นห้องครัวและห้องทานอาหาร มีห้องน้ำเล็กๆ คั่นกลางไว้ ทางขึ้นไปยังชั้นสองจะมีอยู่สองทางด้วยกัน คือบันไดภายในและภายนอก ซึ่งชั้นสองนอกจากจะมีระเบียงโล่งแล้ว ยังเป็นโซนห้องนอนอีกด้วย

2 storey thai contemporary house (1)

 

2 storey thai contemporary house (2)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 232 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.68 – 2.88 ล้านบาทโดยประมาณครับ ซึ่งสามารถนำแบบแปลนตัวอย่างไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางสร้างบ้านกันได้เลย

ที่มา : scgbuildingmaterials

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ