แบบบ้านสีเทาสไตล์คลาสสิค เสน่ห์แบบย้อนยุค ความสวยงามที่ไม่ล้าสมัย

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์คลาสสิค ออกแบบเพื่อชีวิตทันสมัย เหมาะสำหรับครอบครัวกลางๆ อยู่อาศัยได้ 4 – 6 คน สบายๆ เหมาะทั้งสร้างในเมืองและพื้นที่นอกเมือง ลองไปชมกันครับ

grey classic dome house (1)

เริ่มจากตัวบ้าน ออกแบบเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบสีขาวอมเทา ด้านหน้าจะเป็นโดมห้องทานอาหาร มีหน้าต่างรอบทิศ ช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติคยามทานอาหารได้ดี ส่วนหลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยาเล่นระดับมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา

Advertisement

grey classic dome house (2)

เมื่อเดินเข้าไปภายในบ้าน จะเป็นทางเดินแคบๆ จากจุดนี้จะเชื่อมต่อกับส่วนต่างๆของบ้าน มีประตูเชื่อมต่อไปยังโรงจอดรถจากภายใน เดินถัดเข้าไปภายในจะพบกับห้องครัวและห้องทานอาหาร ส่วนห้องนั่งเล่นจัดไว้มุมขวาสุดของตัวบ้าน ที่ชั้นแรกมีห้องนอนและห้องน้ำอยู่อย่างละห้อง

grey classic dome house (4)

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัว โดยจะเป็นห้องนอนสามห้องกับอีกหนึ่งห้องน้ำ รวมทั้งหมดบ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 2.0 – 2.2 ล้านบาทโดยประมาณครับ

grey classic dome house (5)

ที่มา : extradom

grey classic dome house (3)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...