พบกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ไม่ควรพลาดเนื่องจากวันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านหรูขนาดใหญ่ ตกแต่งอย่างอบอุ่น ผลงานการออกแบบจาก Kelso พร้อมพื้นที่สีเขียวแบบจุใจทีเดียวเชียว ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นรูปทรงตัวแอล หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบ พร้อมการตกแต่งเสา และระเบียงด้านบนด้วยสีน้ำตาลช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านล่างของบ้านเปิดโล่ง ทำเป็นชานบ่านเพื่อการผ่อนคลาย พักผ่อน โดยจัดตั้งโซฟา เก้าอี้ ไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่น ในยามว่างๆ

 

ด้านหน้าปูหญ้าสีเขียวขจีเต็มพื้นที่ มีทางเดินหิน ปลูกต้นไม้เล็กๆ เพิ่มความสดชื่น และความมีชีวิตชีวาให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ผนังใช้โทนสีขาว ตัดกับพื้นไม้ขัดเงาสวย และประตู หน้าต่างกระจกใส ให้ดูไม่อึดอัด โปร่ง โล่ง สบาย

 

ชั้นสองจะมีส่วนของระเบียงที่เปิดโล่งกว้าง เป็นมุมที่จัดเก้าอี้ และโต๊ะ สำหรับครอบครัว หรือสมาชิกได้มานั่งผ่อนคลาย หรือพบปะพูดคุยกันอย่างเป็นส่วนตัว

 

ห้องครัว มีบาร์ไอซ์แลนด์สำหรับทำอาหาร และนั่งทานอาหารว่างในมื้อเร่งด่วน พร้อมตู้ชั้นลอย สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำครัวให้เป็นระเบียบ ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ สีวอร์มไลท์ โดดเด่นสวยงาม

 

การตกแต่งห้องนอนสำหรับพักผ่อน เน้นที่การอยู่สบาย ห้องขนาดใหญ่ ปูพื้นด้วยไม้ขัดเงาสวย เตียงเป็นไม้ปูด้วยผ้าปูที่นอนสีขาว และสีฟ้าเพิ่มความสดใส ประตู หน้าต่างกระจกใส ไม่อึดอัด เพื่อการนอนหลับอันแสนสุขใจ

 

บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่ตกแต่งได้อย่างอบอุ่น และพิถีพิถันในการจัดวางห้องได้อย่างลงตัว ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา : Kelso

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^